Có nên học Cao đẳng không? Học Cao đẳng tốt không? 

Giáo dục

Sau khi có kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, không ít thí sinh sẽ không đỗ Đại học vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy, các em có nên học Cao đẳng không? Học Cao đẳng tốt không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý độc giả. 

Contents

1. Có nên học Cao đẳng không? 

Không thể đỗ Đại học, các thí sinh hoàn toàn có thể chọn Cao đẳng làm nơi để gửi gắm ước mơ. Dẫu không danh tiếng bằng Đại học nhưng Cao đẳng vẫn có những đặc điểm nổi bật mà nhiều trường Đại học cũng không thể có. Thậm chí nhiều người học Cao đẳng còn thành công hơn cả những người học Đại học. 

Khác biệt lớn nhất giữa Đại học và Cao đẳng đó chính là thời gian đào tạo. Thời gian đào tạo hệ Đại học là từ 4 đến 6 năm trong khi thời gian đào tạo của Cao đẳng chỉ là 2,5 đến 3 năm. Rõ ràng, thời gian đào tạo của Cao đẳng là ngắn hơn nhiều so với Đại học. Theo học Cao đẳng, các em sinh viên sẽ sớm có cơ hội được tiếp cận nghề nghiệp, sớm kiếm tiền để trang trải cuộc sống. 

Có nên học Cao đẳng không? Học Cao đẳng tốt không? Có nên học Cao đẳng không? Học Cao đẳng tốt không?

Chưa dừng lại ở đó, chi phí học tập của Cao đẳng cũng được đánh giá là rẻ hơn Đại học vì thời gian học tập ít hơn. Học Cao đẳng, các em vẫn có thể thành tạo tay nghề của mình. Sau khi tốt nghiệp, các em sẽ được cấp bằng tốt nghiệp Cao đẳng về Bác sĩ, kỹ sư, kiến trúc sư, cử nhân,… để có thể tự tin xin việc theo đúng chuyên ngành học của mình. 

2. Những điểm nhấn đặc biệt khi theo học Cao đẳng

Học Đại học hay Cao đẳng cũng vậy, quan trọng nhất là bạn phải học ngành nghề mà mình đam mê, chỉ như vậy mới giúp bản thân có thể phát triển lên được. Điều quan trọng nhất khi học Cao đẳng đó chính là các môn học chuyên ngành, bạn phải học đâu nhớ đấy chứ không phải đại trà. 

Chương trình học tại các trường Cao đẳng thường mang tính thực tiễn khá cao. Giáo viên chú trọng đào tạo thực hành, chú trọng giúp đỡ các sinh viên học cho đến khi làm được mới thôi, chứ không phải dạy lý thuyết suông. Chính vì thế, các sinh viên sẽ dần nâng cao tay nghề, tự tin xin việc ngay sau khi ra trường bởi các em đã có kinh nghiệm khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Theo nhiều nguồn thống kê uy tín, có khá nhiều sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng đã dễ dàng xin việc tại các công ty đẳng cấp, có tên tuổi. Với việc đã sở hữu kinh nghiệm, trình độ tay nghề cùng với đó là tấm bằng cử nhân Cao đẳng, các em đã được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Cầm trên tay tấm bằng Cử nhân uy tín, sở hữu kinh nghiệm cực chất thì giá trị của các em đã hơn hẳn so với nhiều sinh viên Đại học mơ hồ, chỉ biết đến lý thuyết suông. 

Chính thời gian đào tạo của Cao đẳng ngắn hơn Đại học, chỉ 2,5 năm đến 3 năm sẽ giúp các bạn sớm ra trường để làm việc và dần tích lũy kinh nghiệm với bản thân. Từ đó, các em sẽ dễ dàng trang trải cuộc sống gia đình và không quá phục thuộc vào bố mẹ. Ngoài ra, các em cũng có thể học lên liên thông lên bậc Đại học nếu cần.  

Theo học Cao đẳng, các sinh viên cũng sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên ngành. Ngoài các kiến thức lý thuyết thì các em cũng đã được đào tạo bài bản các kiến thức thực hành. Tất nhiên, các kỹ năng mềm như thuyết trình, làm việc nhóm, giao tiếp,… hệ Cao đẳng cũng sẽ đào tạo chất lượng không kém Đại học. Chính vì vậy, sau khi ra trường các em sẽ được làm việc tại các công ty lớn ngay và luôn. 

3. Nên học Cao đẳng Dược ở đâu?

Nếu đam mê lĩnh vực Y Dược, bạn nên theo học tại trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch. Đây là một trong những ngôi trường chuyên đào tạo ngành Y Dược cực kỳ lý tưởng và chất lượng, được Bộ y tế đánh giá cao. Không cần bàn cãi quá nhiều, trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch chính là điểm đến tuyệt vời cho các bạn trẻ đam mê lĩnh vực Y Dược. 

Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch là bến đỗ lý tưởng với những người đam mê Y DượcTrường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch là bến đỗ lý tưởng với những người đam mê Y Dược

Chất lượng đào tạo của trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch là quá tuyệt vời rồi. Nhà trường luôn đổi mới chương trình học, đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm giúp đỡ, phục vụ nhu cầu học tập của các em sinh viên thân yêu. Được biết, các giảng viên của nhà trường đều là những Bác sĩ, Dược sĩ, Y sĩ, giáo sư tiến sĩ sở hữu trình độ tay nghề rất cao nên các em hãy cứ yên tâm mà theo học tại nhà trường, không cần lo lắng quá nhiều.

Theo học trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, các em sẽ có thể học các ngành là Điều dưỡng, Dược học hay Y sĩ y học cổ truyền. Sau khi hoàn thành khóa học, các em hoàn toàn đủ khả năng để làm việc tại các cơ sở y tế, các bệnh viện từ Trung ương đến địa phương. Rõ ràng, trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch là bến đỗ cực kỳ lý tưởng dành cho các thí sinh yêu mến ngành Y Dược. 

Đến với nhà trường, các em sinh viên hoàn toàn không cần lo lắng về vấn đề việc làm sau khi ra trường. Nhà trường cam kết sẽ hỗ trợ hết mình để các sinh viên có thể tìm kiếm việc làm một cách tốt nhất. Nhà trường cũng sẽ hoàn trả 100% học phí cho các sinh viên nếu các em không thể tìm kiếm việc làm như y muốn, trái ngành nghề. Theo thống kê từ nhiều nguồn tin vô cùng chất lượng, tỷ lệ sinh viên trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch ra trường làm đúng chuyên ngành lên đến 96,69%. Rõ ràng, đây là một con số khá ấn tượng mà không phải ngôi trường nào cũng có được. 

Chưa dừng lại ở đó, các em cũng có thể làm việc tại những đất nước sở hữu trình độ Y học phát triển cao như Đức, Anh, Hà Lan, Ý, Pháp, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada,… Với liên kết, đẩy mạnh hợp tác đào tạo với các tập đoàn nước ngoài của trường Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch đã giúp các sinh viên sở hữu nhiều cơ hội “xuất ngoại”. 

Trên đây là bài viết có nên học Cao đẳng không, học Cao đẳng tốt không theo góc nhìn khách quan của tác giả. Chúc các bạn may mắn và thành công trên con đường mà mình đã chọn. 

Rate this post