trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Tất tần tật về trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Giáo dục

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một ngôi trường khá chất lượng với hệ thống đào tạo Y Dược lý tưởng. Dưới đây là những lý do để bạn có thể theo học tại ngôi trường này. 

Contents

Cơ sở vật chất trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là quá hiện đại

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chính là ngôi trường sở hữu chất lượng đào tạo lý tưởng, được nhiều sinh viên theo học. Ngoài ra, hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường cũng được đánh giá là khá hiện tại. Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các sinh viên, nhà trường tích cực đổi mới các cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. Những quạt trần, phòng học, máy chiếu, điều hòa, ti vi,… luôn được đổi mới theo chất lượng chuẩn nhất. Không có gì ngạc nhiên khi đông đảo các sinh viên đều mong muốn được học tập tại đây. 

Học phí khá rẻ

Đáng chú ý, học phí của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là không quá cao, phù hợp với hầu hết điều kiện kinh tế của các em sinh viên cũng như các bậc phụ huynh. Được biết, học phí ngành Điều dưỡng và Dược học cũng chỉ là 800.000 đồng/tháng. Trong khi đó, học phí ngành Y sĩ Y học cổ truyền cơ sở thành phố Hồ Chí Minh là 760.000 đồng/tháng và cơ sở Hà Nội là 670.000 đồng/tháng. 

Thất nghiệp không còn là nỗi lo

Theo học và tốt nghiệp trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, các cử nhân Y Dược hoàn toàn có thể tự tin xin việc tại các phòng khám tư nhân hay các cơ sở y tế, bệnh viện từ Trung ương tới địa phương. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn là bến đỗ lý tưởng để các em sinh viên có thể thể hiện khát vọng và tài năng của mình đối với ngành Y Dược. Các em cũng có thể học liên thông lên Đại học nếu chưa muốn đi làm ngay sau khi ra trường. 

trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc ThạchTrường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Muốn gắn bó lâu dài với lĩnh vực Y Dược, muốn trở thành đội ngũ Y Bác sĩ tài ba, các em hãy đến với trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đi các em ơi. Theo thống kê từ nhiều nguồn tin uy tín, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp nhà trường làm đúng chuyên ngành lên đến 98%. Đây là một con số khá khủng mà không phải trường Cao đẳng hay Đại học nào cũng có được. Đặc biệt, kể cả các trường Đại học chất lượng, danh tiếng hàng đầu cả nước cũng chưa chắc đã đạt được tỷ lệ như thế này. 

Hệ thống thư viện, khuôn viên lý tưởng

Hệ thống các đầu sách, thư viện của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là vô cùng chất lượng. Ngoài các loại sách về Y Dược thì các sinh viên cũng sẽ được bổ trợ những kiến thức về khoa học tự nhiên khi đến với thư viện của nhà trường. Chắc chắn, các kỹ năng Y Dược cũng như các phẩm chất đạo đức của các em sẽ trở nên tốt đẹp hơn khi quyết định gắn bó với trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. 

Bên cạnh đó, hệ thống khuôn viên của nhà trường cũng được đánh giá là vô cùng hoành tráng, được đông đảo sinh viên thích thú. Nhà trường thích hợp trở thành địa điểm để các em sinh viên tha hồ sống ảo, check in đăng lên facebook câu like. Nhà trường trồng rất nhiều loại hoa với mùi hương, màu sắc khác nhau thu hút vô vàn ong bướm kiếm mật. Cùng với đó là những cây phượng vĩ, cây bàng che nắng, che mưa giúp các em sinh viên trở nên phấn khích hơn. 

Chú trọng đào tạo thực hành để các sinh viên nâng cao tay nghề

Không chỉ được học các kiến thức cơ bản, các sinh viên trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng sẽ được đào tạo chất lượng về kỹ năng thực hành. Đây là phương pháp đào tạo khá hiện đại, các em sẽ dần nâng cao trình độ tay nghề và tránh tình trạng chỉ học những kiến thức suông, hoàn toàn không biết gì về khả năng thực hành. Được thực hành và nắm rõ tay nghề, các sinh viên sẽ trở nên tự tin hơn sau khi ra trường. 

Bên cạnh đó, các giảng viên trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đều là những thầy cô cực kỳ giỏi, nhiệt huyết và sẵn sàng “hy sinh hết mình” để có thể truyền lửa tới các em sinh viên thân yêu. Được biết, nhiều giảng viên của nhà trường là những Y sĩ, Bác sĩ, Dược sĩ tài ba từng làm việc trong nhiều bệnh viện danh tiếng. Vì vậy, không cần bàn cãi quá nhiều, chất lượng giảng dạy, trình độ của các giảng viên nhà trường là quá lý tưởng rồi. 

Không chỉ được đào tạo các kiến thức chuyên môn, các sinh viên còn được đào tạo những phẩm chất y đức của một thầy thuốc, lương y. Bên cạnh đó, các em cũng sẽ được đào tạo các kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp để có thể tự tin lập nghiệp sau khi ra trường. 

Hình thức xét tuyển phù hợp 

Ở thời điểm hiện tại, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức xét tuyển những chuyên ngành chính là Điều dưỡng, Dược học và Y sĩ y học Cổ truyền. Ngoài cơ sở chính ở thành phố Hồ Chí Minh thì nhà trường vẫn còn cơ sở khác ở Hà Nội. Cơ sở ở Hà Nội đặt tại huyện Thanh Trì trong khi cơ sở ở thành phố thành phố Hồ Chí Minh đặt tại Gò Vấp. 

Đáng chú ý, hình thức xét tuyển của  trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch không quá khó. Nhà trường không chạy đua theo hình thức, điểm số tại kỳ thi THPT Quốc gia. Chỉ cần tốt nghiệp Trung học Phổ thông, các sinh viên sẽ sở hữu cơ hội rất lớn để có thể gắn bó với nhà trường. Rõ ràng, tương lai của các em sẽ trở nên lý tưởng hơn, thanh xuân của các em sẽ trở nên tươi đẹp hơn khi đến với nhà trường. 

Mục tiêu, sứ mệnh số 1 mà trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hướng đến đó chính là đào tạo ra những Dược sĩ, Y sĩ và Bác sĩ vô cùng tài ba, sở hữu trình độ chuyên môn ấn tượng, luôn cứu giúp, yêu thương các bệnh nhân, góp công lớn vào sự phát triển của ngành Y Dược nước nhà. 

trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Có thể làm việc tại nước ngoài sau khi ra trường

Như đã nói, theo học trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, các sinh viên hoàn toàn có thể tự tin tìm kiếm một công việc ổn định ngay sau khi ra trường. Các em có thể làm việc tại các cơ sở y tế, các bệnh viện từ địa phương tới Trung ương, làm việc tại các phòng khám tư nhân hay thậm chí là có thể mở phòng khám ngay tại nhà. Chưa dừng lại ở đó, các em hoàn toàn đủ khả năng để “xuất ngoại”. 

Không chỉ liên kết với các cơ sở y tế, bệnh viện trong toàn quốc mà trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn đẩy mạnh hợp tác, đào tạo với các tập đoàn y tế nước ngoài. Theo học tại nhà trường, các em sinh viên hoàn toàn có thể làm việc tại các nước có nền Y học phát triển như Đức, Canada, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Hà Lan, Cuba,…

Hồ sơ để theo học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Để có thể đến với trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, các em sinh viên cần chuẩn bị bộ hồ sơ với những giấy tờ cụ thể như sau: 

– Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2019); 

– 01 phong bì dán sẵn tem thư, trên phong bì có ghi rõ: Họ tên + địa chỉ + số điện thoại của thí sinh, hoặc người nhà thí sinh; 

– 04 ảnh 3×4 phía sau có ghi họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán phía sau ảnh; 

– 01 phiếu ĐKXT năm 2019 theo mẫu đã được quy định; 

– 02 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2018 về trở về trước); 

– 02 Bản sao photo công chứng học bạ cấp 3; 

– 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng; 

– Những giấy tờ ưu tiên khác kèm theo (nếu có).

Trên đây là bài viết chi tiết về trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch theo góc nhìn khách quan của tác giả. Các bạn có thể theo dõi tuyển sinh cao đẳng dược Hà Nội 2021 để biết thêm các thông tin chi tiết. Chúc các bạn may mắn. 

Rate this post