Học Cao đẳng Dược ra làm gì? Nên học ngành Dược ở đâu? 

Học Cao đẳng Dược ra làm gì? Nên học ngành Dược ở đâu? 

Giáo dục

Chắc hẳn có khá nhiều bạn sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường hiện đang thắc mắc, băn khoăn không biết học Cao đẳng dược ra làm gì? Tùy vào điều kiện, kinh nghiệm và năng lực của bản thân mà các bạn có thể làm khá nhiều công việc khác nhau. 

Contents

1. Học Cao đẳng dược ra làm gì?

Nhiều bạn trẻ chỉ nghĩ rằng công việc của các cử nhân Cao đẳng Dược sau khi ra trường đó là bán thuốc tại các quầy thuốc. Dẫu vậy, công việc thực tế của các Dược sĩ sau khi ra trường là rất mở rộng tùy vào điều kiện và phẩm chất năng lực của mỗi người. Cụ thể, cơ hội việc làm của các sinh viên ngành Dược sau khi ra trường như sau:

Quản lý Nhà nước về Dược: Các cử nhân ngành Dược sau khi ra trường có thể làm tốt các công việc quản lý, vận hành hệ thống ngành Dược như Vụ Khoa học và Đào tạo, Cục Quản lý Dược,… từ cấp địa phương cho đến Trung ương. 

Làm nghiên cứu Dược: Một cử nhân ngành Dược sau khi ra trường hoàn toàn có thể làm nghiên cứu Dược tại các viện Kiểm nghiệm, viện Dược liệu, Viện Y học Cổ truyền, Viện Vệ sinh Dịch tễ, làm nghiên cứu tại các trường Đại học. Ngoài ra, các cử nhân ngành Dược còn có thể làm việc tại các xí nghiệp, công ty chuyên về Dược phẩm. 

Sản xuất thuốc: Sau khi tốt nghiệp ngành Dược, các sinh viên cũng có thể tham gia làm việc, sản xuất thuốc tại các công ty Dược phẩm trong và ngoài nước được phép hoạt động trên mảnh đất hình chữ S. 

Kiểm nghiệm thuốc: Một trong những lĩnh vực thú vị nhất của ngành Dược đó chính là kiểm nghiệm thuốc. Các cử nhân ngành Dược học sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các trung tâm kiểm nghiệm của tỉnh, viện kiểm nghiệm trung ương, phòng kiểm nghiệm của các công ty, xí nghiệp,… 

Học Cao đẳng Y Dược ra làm gì?Học Cao đẳng Y Dược ra làm gì?

Lưu thông, phân phối thuốc: Đây được xem là một khâu thiết yếu để đưa thuốc tới với tất cả mọi người trong cộng đồng. Ở thời điểm hiện tại, nước ta vẫn phải nhập khẩu thuốc từ nước ngoài là chính, vậy nên không có gì ngạc nhiên khi đây là lĩnh vực được khá nhiều người lựa chọn. Các cử nhân ngành Dược sau khi ra trường có thể tham gia làm việc, tham gia vào bất kỳ khâu lưu thông, phân phối thuốc từ địa phương đến trung ương. 

Làm Marketing: Tốt nghiệp ngành Dược, các sinh viên hoàn toàn có thể trở thành người làm ngành Marketing Dược. 

Làm giảng viên giảng dạy ngành Dược: Theo học ngành Dược, các cử nhân sau khi ra trường có thể tham gia giảng dạy tại các trường Cao đẳng, Đại học hay Trung Cấp chuyên đào tạo ngành Dược trên khắp toàn quốc. 

Rõ ràng, tùy thuộc vào trình độ và năng lực của mỗi người mà công việc và vị trí sẽ khác nhau. Công việc của các cử nhân Cao đẳng Dược khá rộng mở chứ không chỉ bó hẹp trong phạm vi, không gian của một quầy thuốc. 

Những điều cần biết về ngành Cao đẳng Dược

Để có thể tìm kiếm một công việc tốt nhất sau khi ra trường, các cử nhân phỉa hiểu, nắm vững các kiến thức cơ bản về ngành Dược. Dược học là một ngành nghề thuộc lĩnh vực y tế, chuyên về sản xuất và bào chế các loại thuốc cũng như phân phối và lưu thông thuốc để khám chữa bệnh cho người dân. 

Học ngành Cao đẳng Dược, ngoài việc bán thuốc theo phong cách truyền thống thì các cử nhân hoàn toàn có thể lựa chọn nhiều công việc khác nhau, phù hợp với niềm đam mê và chính khả năng của bản thân. 

Vai trò của ngành Dược trong việc chăm sóc sức khỏe người dân là vô cùng quan trọng. Nếu Bác sĩ là người chẩn đoán và chữa bệnh, Điều dưỡng chăm sóc sức khỏe thì Dược sĩ chính là những người sản xuất, kiểm nghiệm và đưa thuốc cho bệnh nhân, giúp các bệnh nhân nhanh chóng khỏi bệnh. 

Học Cao đẳng Dược ra làm gì? Nên học ngành Dược ở đâu? 

Học Cao đẳng Dược ra làm gì?

2. Nên học Cao đẳng Dược ở đâu?

Để có thể theo đuổi và gắn bó với ngành Dược, các bạn nên theo học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Đây là ngôi trường đào tạo chất lượng Y Dược quá lý tưởng. Đến với nhà trường, các em sẽ sớm hiện thực hóa ước mơ trở thành Dược sĩ của mình. 

Học phí trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là khá hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của các gia đình. Mức học phí ngành Điều dưỡng và Dược học chỉ là 800.000 đồng/tháng trong khi học phí ngành Điều dưỡng thậm chí còn rẻ hơn rất nhiều. Ngoài ra, nhà trường còn có những chính sách học bổng và miễn giảm học phí cực kỳ ấn tượng, giúp các sinh viên nỗ lực và phấn đấu hơn trong học tập. 

Sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng khiến trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch trở thành một trong những cái nôi đào tạo ngành Dược đạt chất lượng hàng đầu cả nước. Đáng chú ý, các thầy cô của nhà trường đều là những Y sĩ, Dược sĩ, Bác sĩ từng làm việc tại các cơ sở y tế và bệnh viện lớn. Đến với nhà trường, kiến thức Y Dược của các em sẽ trở nên ấn tượng hơn bao giờ hết. Đặc biệt, các thầy cô sẽ làm việc hết mình để có thể truyền lửa cho các em sinh viên thân yêu. Thanh xuân của các em sẽ trở nên tươi đẹp hơn khi theo học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở vật chất, các trang thiết bị của nhà trường được đánh giá vô cùng hiện đại, đạt chuẩn chất lượng châu Âu. Hệ thống phòng học. máy chiếu, máy tính,… của nhà trường là rất chất lượng, được khá nhiều sinh viên đánh giá cao. 

Sau khi ra trường, các cử nhân hoàn toàn có thể làm việc tại các cơ sở y tế, các bệnh viện từ Trung ương đến địa phương. Chưa dừng lại ở đó, các em cũng có thể làm việc tại những nước sở hữu nền y học phát triển cao như Đức, Anh, Ý, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Phần Lan, Ba Lan,… 

Trên đây là bài viết về học Cao đẳng Dược ra làm gì, nên học ngành Dược ở đâu theo những góc nhìn đa chiều và khách quan của tác giả. Hy vọng bài viết đã đem đến những thông tin hữu ích dành cho bạn đọc. Các bạn cũng có thể theo dõi tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc các bạn may mắn và thành công trên con đường mà mình đã chọn. 

5/5 - (1 bình chọn)