ngành luật thi khối nào 4

Ngành luật thi khối nào? || Góc tư vấn tuyển sinh

Giáo dục

Ngành luật là ngành học luôn được các bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Vậy ngành luật thi khối nào? Ngành luật lấy bao nhiêu điểm? Chúng có cao hơn so với các ngành khác không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Contents

Ngành luật thi khối nào?

Ngành luật thi khối nào là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Theo như quy định của Bộ GD&ĐT ở nước ta: Thì mỗi ngành học sẽ được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn theo quy định. Trong đó, có những trường cao đẳng, đại học chỉ dành 3 tổ hợp môn để xét tuyển đối với ngành Luật mà thôi.

Trên thực tế, thì ngành Luật sẽ được xét tuyển đến 4 tổ hợp môn cụ thể như sau:(Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Văn, Sử, Địa), (Toán, Văn, Tiếng Anh). Đây cũng là cơ hội để cho các bạn thí sinh có thể lựa chọn dự tuyển ngành Luật.

ngành luật thi khối nào

Ngành luật thi khối nào

Cùng điểm qua một số thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Luật tại một số trường đại học tiêu biểu dưới đây nhé!

Đối với Đại học Kinh tế – Luật – ĐHQG TP.HCM sẽ xét tuyển ngành Luật kinh tế với ba tổ hợp môn của khối A, A1, D cụ thể là tổ hợp các môn: (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Toán, Văn, Tiếng Anh).

Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) dự kiến sẽ xét tuyển ngành Luật kinh tế với bốn tổ hợp môn thuộc các khối như là: A00, A01; C00, D01.

Đại học Luật Hà Nội  dự kiến sẽ xét tuyển ngành Luật kinh tế với 3 tổ hợp môn thuộc các khối: A, A1, D.

Đại học Kinh tế – Tài chính (UEF) sẽ dự kiến xét tuyển ngành Luật kinh tế với bốn tổ hợp môn (Toán, Văn, Tiếng Anh), (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Tiếng Anh), (Văn, Sử, Địa). Qua đây chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho vấn đề: “Ngành luật thi khối nào?” rồi chứ.

Trên đây là tổ hợp môn được áp dụng cho tất cả các phương thức tuyển sinh của mỗi trường. Đó là phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Mặt khác, hiện nay có một số trường cao đẳng, đại học có áp dụng thêm phương thức xét tuyển học bạ THPT để có thể tạo thêm những cơ hội lựa chọn cho mỗi thí sinh. Phương thức này sẽ căn cứ vào điểm tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và có tổng điểm trung bình năm học lớp 12 với 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển. Vậy trường Luật có những khoa gì?

>>> Tham khảo thêm: Thông tin về ngành luật học ở các trường hiện nay

Các khoa trong trường luật hiện nay

Hiện nay, trong các trường cao đẳng, đại học  đào tạo ngành luật sẽ có 5 khoa chính cho thí sinh đăng ký đó là:

Khoa luật hành chính

Nếu lựa chọn học khoa luật hành chính này, các bạn sinh viên sẽ được cung cấp thêm những kiến thức chuyên sâu về lý luận Nhà nước và pháp luật. Tất cả các kiến thức có liên quan đến cơ cấu tổ chức, khoa học quản lý nhà nước, hoạt động của bộ máy nhà nước, thanh tra, điều hành công sở, công tác kiểm tra.

Tất cả các kiến thức để có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến khiếu nại, tố cáo, luật sư, công chứng,cải cách nền hành chính và một số công việc khác nữa bạn sẽ được học.

Khoa luật dân sự

Nếu lựa chọn theo học ở  Khoa luật Dân sự bạn sẽ được trang bị những kỹ năng về các quan hệ pháp luật dân sự, hôn nhân và gia đình, lao động. Những kiến thức có liên quan đến đường lối để có thể xử lý các quan hệ khi có vi phạm hoặc những tình huống tranh chấp dựa vào các căn cứ áp dụng.

ngành luật thi khối nào 4

Các khoa trong trường luật hiện nay

Luật hình sự

Các bạn sinh viên lựa chọn khoa Luật hình sự là điểm dừng của mình. Thì khi theo học các bạn sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức pháp luật cơ bản mà nhà nước ta quy định. Bên cạnh đó, các bạn sẽ được trang bị những kiến thức chuyên ngành về: Đấu tranh phòng chống tội phạm, Nghiệp vụ thư ký Tòa án, Khoa học điều tra hình sự, Giám định pháp y để có thể phục vụ tốt cho công việc sau này.

Khoa Luật Thương mại

Theo học Luật Thương mại đang là hướng đi được rất nhiều các bạn sinh viên lựa chọn hiện nay. Bởi nhu cầu nhân sự ngành luật thương mại ở nước ta đang rất cao. Hầu hết trong quá trình xây dựng, hoạt động của mỗi doanh nghiệp hiện nay để cần đến người có am hiểu về Luật Thương mại

Tuy nhiên, để có thể làm tốt công việc này các bạn theo học khoa Luật Thương mại phải trang bị cho mình những kiến thức pháp luật chuyên sâu về các lĩnh vực như: Thị trường chứng khoán, pháp luật về kinh doanh bất động sản, pháp luật kinh doanh bảo hiểm, thủ tục hành chính, pháp luật về đầu tư,…

Khoa Luật Quốc tế

Khoa Luật quốc tế ở các trường sẽ đào tạo cho các sinh viên 2 khối kiến thức cơ bản đó là: Lĩnh vực Luật Quốc tế và lĩnh vực tư pháp Quốc tế. Song hành với đó là các khối kiến thức về  luật tổ chức quốc tế, định hướng, tập quán thương mại quốc tế, lễ tân ngoại giao,…

Mục tiêu của các trường là các bạn sinh viên sau khi ra trường có thể nắm được những kiến thức cơ bản có liên quan đến chức năng đối ngoại của nhà nước trong các mối quan hệ, kỹ năng lựa chọn, đàm phán hợp đồng ngoại thương, giải quyết các tranh chấp dân sự có yếu tố nước ngoài,…

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể hiểu hơn về ngành Luật rồi chứ. Hãy cân nhắc để có sự lựa chọn tốt nhất cho mình nhé!

Rate this post