Học liên thông cao đẳng Dược TPHCM tại trường nào?

Giáo dục

Học liên thông cao đẳng Dược cần đáp ứng điều kiện gì? Liên thông cao đẳng Dược TPHCM tại trường nào? Mời bạn đọc tham khảo bài tổng hợp dưới đây.

Contents

1. Học liên thông cao đẳng Dược trong bao lâu?

Vì sao cần học liên thông Cao đẳng Dược?

Theo thông tin Bộ Y tế cho biết từ năm 2021, các bệnh viện, cơ sở y tế toàn quốc sẽ ngừng nhận dược sĩ, y sỹ đa khoa, điều dưỡng … hệ trung cấp, từ đó đặt ra vấn đề với những người có bằng Trung cấp Dược phải liên thông cao đẳng/đại học để kịp tiến độ chuẩn hóa cán bộ y tế Việt Nam. Đồng thời, khi có tấm bằng Cao đẳng Dược, học viên cũng sẽ có cơ hội phát triển nghề nghiệp tốt hơn, mức chế độ đãi ngộ tốt hơn.

Học liên thông cao đẳng Dược trong bao lâu?

Theo quy định, thời gian đào tạo liên thông từ Trung cấp Dược lên Cao đẳng Dược là 18 tháng.

Điều kiện xét tuyển liên thông Cao đẳng Dược

Thí sinh là người Việt Nam, đã tốt nghiệp Trung cấp ngành Dược, có bằng THPT, có sức khỏe tốt, không trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thời gian học hệ Liên thông Cao đẳng

Thông thường, các trường cao đẳng tuyển sinh hệ Liên thông đào tào ngoài giờ hành chính: Học cả ngày thứ 7, chủ nhật hoặc các buổi tối từ tối thứ 2 đến tối thứ 6 hàng tuần. Thời này khá là phù hợp cho sinh viên để có thể sắp xếp lịch cá nhân, vừa học vừa làm.

Học phí hệ Liên thông Cao đẳng Dược

Học phí liên thông cao đẳng Dược là bao nhiêu? Học phí liên thông Cao đẳng ngành Dược trung bình chỉ từ 900.000 – 1.000.000 đồng/tháng. Sinh viên được học tập trong môi trường đào tạo chất lượng cao, mô hình đào tạo chuyên sâu theo đúng chuẩn.

Học viên theo học được trang bị những kiến thức toàn diện về chuyên môn lẫn tay nghề. Sau khi hoàn thành chương trình học Liên thông Cao đẳng Dược, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược theo luật Giáo dục nghề nghiệp và có thể tiếp tục liên thông lên bậc đại học hoặc thi tuyển viên chức công chức theo quy định.

liên thông cao đẳng dược tphcm

Liên thông cao đẳng Dược TPHCM

2. Học liên thông cao đẳng Dược TPHCM tại trường nào?

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn là một trong những trường đào tạo liên thông cao đẳng Dược tốt nhất tại TP Hồ Chí Minh. Theo học tại trường, học viên sẽ được học song song lý thuyết và thực hành tạo điều kiện tốt nhất để có thể lĩnh hội các kiến thức nghề nghiệp. Trường trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại. Hệ thống phòng học đạt được yêu cầu mà bộ Y tế đặt ra cho các cơ sở đào tạo nhân lực ngành Y dược.

Trường có đội ngũ giáo viên có trình độ, chuyên môn cao, truyền đạt hệ thống kiến thức đầy đủ nhất, giúp các em có hành trang tốt nhất cho công việc của mình sau này.

Chắc chắn rằng với tấm bằng Liên thông Cao đẳng ngành Dược, người học sẽ có cơ hội phát triển nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai, đáp ứng nhu cầu công việc chuyên môn tại nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức y tế.

Bên cạnh đào tạo liên thông Cao đẳng Dược, trường còn đào tạo các ngành khác:

 • Liên thông cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720211)
 • Liên thông cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301)
 • Liên thông cao đẳng Hộ sinh (Mã ngành: 6720303)
 • Liên thông cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)
 • Liên thông cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602).

Những lợi thế khi học liên thông Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn:

 • Học viên được trang bị kiến thức chuyên môn vững vàng, nâng cao tay nghề, đáp ứng yêu cầu khắt khe của công việc ngành y tế. Mỗi sinh viên khi ra trường tự ý thức việc nâng cao tay nghề sẽ rất có cơ hội được cống hiến sau này.
 • Trường sắp xếp khung thời gian học Liên thông Cao đẳng Dược ở ngoài giờ hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên theo học.
 • Cơ hội việc làm rộng mở: Sau khi tham gia chương trình học Liên thông Cao đẳng Dược, học viên sẽ có cơ hội việc làm rộng mở hơn, được thử sức ở nhiều vị trí khác nhau.
 • Học viên có cơ hội được cử đi tu nghiệp, nghiên cứu nâng cao tay nghề tại nước ngoài hay thăng tiến khi công tác.
 • Xóa tan nỗi lo khai tử trung cấp Y Dược: Từ 1/1/2021 cơ sở y tế công lập ngững tuyển mới trình độ trung cấp ngành Y Dược, Từ 1/1/2025 chỉ xếp hạng viên chức ngành Y Dược cho người có trình độ cao đẳng trở lên.

liên thông cao đẳng dược tphcm

Liên thông cao đẳng Dược TPHCM

3. Hồ sơ học liên thông cao đẳng Dược

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Liên thông Cao đẳng Dược bao gồm:

 • 01 Phiếu đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Y Dược theo mẫu của Nhà trường;
 • 02 Bằng tốt nghiệp Trung cấp ngành Dược (bản sao có công chứng);
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao có công chứng);
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng);
 • 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 • 04 ảnh (3×4) và 02 ảnh (4×6) ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh;
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 02 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận của cơ quan địa phương.

4. Đánh giá cơ hội việc làm ngành Dược

Sinh viên học ngành Dược có thể làm việc tại các bệnh viện, doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh Dược phẩm, các trung tâm kiểm nghiệm …

Tại Bệnh viện: Dược sĩ có trách nhiệm cung ứng và đảm bảo chất lượng thuốc cả về chất lượng và số lượng. Đồng thời, họ còn tham gia tư vấn với bác sĩ trong việc kê toa và cảnh báo tương tác đồng thời hướng dẫn dùng thuốc cho bệnh nhân.

Tại cơ sở sản xuất: Dược sĩ đảm nhận vị trí nghiên cứu quy trình sản xuất các công thức và dạng bào chế, các hoạt chất mới để theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, chiết xuất dược liệu.

Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.

Tại viện, trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng …

Tại các trường Y Dược: có thể đảm nhiệm vị trí giảng viên, kỹ thuật viên …

liên thông cao đẳng dược tphcm

Liên thông cao đẳng Dược TPHCM

5. Ngành Dược cần những tố chất gì?

Sự chăm chỉ và cần cù

Để học ngành Dược bạn cần phải là người có sự chăm chỉ và cần cù vì ngành yêu cầu khối lượng kiến thức lớn. Trong thời gian học tập các em cần tập trung nghe giảng để có thể hiểu và ghi nhớ kiến thức, đồng thời chủ động nghiên cứu tìm tòi các đầu sách tham khảo giúp ích cho quá trình học tập tốt nhất.

Sự kiên trì

Sự kiên trì là phương tiện tối quan trọng, vì học Y khoa là học một chuỗi kiến thức theo logic dài, để có thể học được hệ thống như vậy, sinh viên ngành y cần phải kiên trì liên tục trong thời gian dài.

Tư duy logic

Bên cạnh đó, người học Dược cần có tư duy logic và chặt chẽ giúp hệ thống các thông tin một cách khoa học và chính xác.

Thêm nữa, người học Dược cần phải có đức tính cẩn thận và tỉ mỉ vì ngành học này liên qua trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người. Chỉ cần một sự sai sót nhỏ là có sức ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng.

Kỹ năng làm việc nhóm

Để hoàn thành các đợt điều trị cho bệnh nhân, một người bác sĩ hay dược sĩ không thể thành công nếu không có sự hỗ trợ từ đồng nghiệp. Do đó khi còn là sinh viên, khi các em được hoạt động với kỹ năng này thì ra trường sẽ thuận lợi với môi trường làm việc chuyên nghiệp mới.

Kỹ năng lắng nghe.

Kỹ năng lắng nghe cũng là một tố chất quan trọng khi theo học ngành Y Dược. Một cán bộ Y tế biết lắng nghe có thể sẽ thấu hiểu, cảm thông, đồng cảm với người bệnh, gia đình và cộng đồng, nâng cao hiệu quả chăm sóc và điều trị.

Học liên thông cao đẳng Dược cần đáp ứng điều kiện gì? Liên thông cao đẳng Dược TPHCM tại trường nào? Hy vọng bài viết đã chia sẻ những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Rate this post