Trang phục truyền thống của Mỹ có gì đặc sắc?

Tin tức

Trang phục truyền thống của một dân tộc không chỉ làm tôn lên vẻ đẹp văn hóa đặc trưng của mỗi quốc gia, một địa phương hoặc có khi là một thời kỳ lịch sử nào đó của một nhóm người mà còn thể hiện được màu sắc đa văn hóa của toàn thế giới. Trang phục truyền thống của mỹ tuy chỉ đơn giản là nón cao bồi, giày bốt, cà vạt bolo nhưng chỉ cần nhắc tới là chúng ta biết đến những anh chàng cao bồi cao to, mạnh mẽ.

Trang phục truyền thống mang một nét đẹp rất riêng

Trang phục truyền thống hay quốc phục truyền thống được hiểu là quần áo và trang phục truyền thống đó biểu trưng cho nét văn hóa riêng biệt của một quốc gia, một dân tộc. Các quốc gia trên thế giới hầu hết mặc quốc phục trong dịp lễ tết hay những ngày quan trọng với ý niệm củng cố tinh thần đoàn kết của một cộng đồng hay đoàn thể.
Phong cách của nước Mỹ mọi thời đại.

Nước Mỹ là nước gồm có 50 tiểu bang thuộc Châu Mỹ với diện tích 9.834.000 km² những người nước Mỹ họ thường là người đi đầu trong việc bắt kịp xu hướng thời trang mới với phong cách gây ấn tượng.

 Trang phục cao bồi miền Tây nước Mỹ

                                                             Trang phục cao bồi miền Tây nước Mỹ

>>>>Xem thêm: Ngắm trang phục truyền thống của brazil trong lễ hội Carnival

Trang phục cao bồi, Texas – Mỹ

Hình ảnh những chàng cao bồi Mỹ mang dáng vẻ anh hùng thường xuất hiện trong các bộ phim hay cuốn tiểu thuyết, trang phục cao bồi đã mang lại niềm cảm hứng, sức hấp dẫn tuyệt vời cho con người suốt nhiều thế hệ.

Thuật ngữ “Cowboy” xuất hiện tiếng Anh vào khoảng năm 1715 – 1725, thuở ấy cao bồi hiểu là những người chăn bò được thuê trông coi bầy đàn gia súc cho các chủ trại. Thời đó cao bồi đóng vai trò rất quan trọng trong việc thay đổi cuộc sống ấm no ổn định cho những vùng đất miền Tây nước Mỹ. Vì thế mà từ đó đời sống mang nét phóng khoáng, tự nhiên nhưng vẫn rất mạnh mẽ của những chàng cao bồi hình thành nên một nền văn hóa đặc trưng và trở thành một phần của linh hồn Mỹ.
Trang phục cao bồi từ đó bắt đầu trở thành trang phục truyền thống của Hoa Kỳ mà chỉ cần nhắc đến “Cowboy” thì ai cũng nhớ ngay đến nước Mỹ.

Hình ảnh cao bồi trong thời trang Mỹ

Hình ảnh cao bồi trong thời trang Mỹ

>>>>Xem thêm: Trang phục truyền thống của nước Anh có gì đặc biệt?

Mũ, boot cao gót, ngựa đó là những hình ảnh quen thuộc gắn liền với trang phục cao bồi mà chúng ta thường thấy trong phim ảnh, sách báo. Đôi boot đặc biệt là boot cao gót là một trong những biểu tượng đặc biệt nhất của trang phục này vì nó vừa thể hiện phẩm chất bụi bặm, ngang tàn vừa thể hiện là một tay đua kiệt xuất. Đồng thời, chiếc mũ của họ rất đặc biệt ra đời vào khoảng giữa thế kỷ thứ XVII nó tượng trưng cho sức mạnh và sự lao động chăm chỉ, cần cù trên các cánh đồng.
Trang phục cao bồi thường là những chàng trai đội mũ rộng vành, mặc quần bò Levi’s hoặc quần da, là những người cưỡi ngựa giỏi.

Bốt cao bồi được lấy cảm hứng từ trang phục của những cao bồi miền Tây nước Mỹ. Trang phục truyền thống nước mỹ như chàng lính cao bồi được duy trì đặc biệt dùng vào những ngày lễ liên quan đến truyền thống văn hóa còn hiện nay người nước này ưu tiên mặc những trang phục đơn giản gồm quần jeans rộng và bling, âu phục thì mặc những dịp mang tính cách trang nghiêm, trịnh trọng.
Mũ cao bồi có tính biểu tượng cao nhất đại diện cho miền Tây xưa cũ cho đến nay vẫn được xem là trang phục biểu tượng truyền thống của nước này. Chiếc mũ là dấu hiệu của sức mạnh và sự lao động chăm chỉ của người lao động và nó còn là một phụ kiện để thu hút các cô gái. Ngày nay nếu bạn muốn sở hữu một chiếc mũ có chất lượng thì bạn phải bỏ khoảng 400 USD.

4.3/5 - (31 bình chọn)