Ngắm trang phục truyền thống của brazil trong lễ hội Carnival

Tin tức

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có những trang phục truyền thống mang nét đặc trưng về văn hoá riêng và thể hiện được quốc hồn quốc túy của đất nước đó. Trang phục truyền thống của Brazil chính là những bộ trang phục lộng lẫy, âm nhạc và vũ điệu Samba có trong lễ hội Carnival.

Contents

Trang phục và vũ điệu Brazil

Trang phục truyền thống của Brazil mang một nét đẹp rất riêng, thể hiện nguồn gốc văn hóa của con người trong xã hội khiến người phụ nữ cảm thấy  quyến rũ, tự tin hơn khi mặc chúng.

Lễ hội sắc màu Carnival được tổ chức vào khoảng tháng 2 hàng năm trên khắp đất nước Brazil, được tổ chức tại thủ đô Rio de Janeiro, nơi đây tất cả các vũ công samba tài giỏi nhất đổ về tranh tài. Đây là một cuộc trình diễn nghệ thuật về trang phục truyền thống của người Brazil có quy mô rất hoành tráng.

 

Lễ hội Carnival trình diễn trang phục và vũ điệu samba nóng bỏng, đặc trưng của Brazil

Lễ hội Carnival trình diễn trang phục và vũ điệu samba nóng bỏng, đặc trưng của Brazil

>>>>Xem thêm: Trang phục truyền thống của Mỹ có gì đặc sắc?

Trang phục truyền thống được làm rất cầu kỳ với tông màu chủ đạo là những màu nóng, sắc màu rực rỡ, sexy, bốc lửa và làm tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ. Đồng thời người tham gia cũng chuẩn bị cho mình những kiểu tóc vô cùng độc đáo cùng cách hóa trang lạ mắt làm cho lễ hội trở nên rực rỡ hơn.

Được biết, lễ hội Carnival là một trong những lễ hội truyền thống của đất nước Brazil và cũng là lễ hội trình diễn các trang phục truyền thống của Brazil có sự chuẩn bị hoành tráng từ trang phục lộng lẫy, âm nhạc và vũ điệu Samba nên sức lan tỏa trên khắp thế giới.

Nghi thức và các hoạt động tại Carnival

Lễ hội Carnival ở thành phố Rio (Brazil) diễn ra thường niên hàng năm nên nó cũng thu hút nhiều du khách đến Rio hơn vào thời điểm này. Mỗi năm có khoảng hơn 6 triệu lượt người đã đổ về thành phố để tham dự lễ hội truyền thống đặc sắc này của người dân Brazil, lễ hội được kéo dài trong vòng 5 ngày.

Lễ hội Carnival thường bao gồm một buổi lễ ăn mừng với tất cả mọi người tham dự và một buổi diễu hành trang phục hóa trang kết hợp với các yếu tố giải trí, xiếc, nhảy, múa, lễ hội đường phố … Điều làm nên sự hấp dẫn cho Carnival là sự hào hứng hàng ngàn khán giả cùng tham gia, vẻ rực rỡ, lôi cuốn của lễ hội đã tạo nên một không khí vô cùng tưng bừng và nhộn nhịp cho tất cả mọi người.

Những bộ trang phục truyền thống rực rỡ tại lễ hội Carnival

Những bộ trang phục truyền thống rực rỡ tại lễ hội Carnival

>>>>Xem thêm: Trang phục truyền thống của nước Anh có gì đặc biệt?

Lễ hội Carnival có nguồn gốc bắt nguồn từ những carnival cổ xưa của người La Mã và người Hy Lạp được tổ chức để đón chào mùa xuân và nhằm tôn vinh nét đẹp của cuộc sống. Sau đó lễ hội này du nhập vào một số nước ở châu Âu và trở thành những lễ hội hóa trang và khiêu vũ trên đường phố. Truyền thống này lại  được người dân Brazil rất yêu thích và dầm dần đã phát huy các tập tục này thành lễ hội hoành tráng như hiện nay.

Thông qua trang phục truyền thống của mình, mỗi người tham gia lễ hội nhảy điệu Samba lại đem đến lễ hội hóa trang một câu đặc sắc khác nhau, được kể thông qua ngôn ngữ cơ thể bằng các vũ điệu cũng như âm nhạc và màu sắc hòa quyện.

Đối với người Brazil thì lễ hội Carnival chính là niềm kiêu hãnh của đất nước họ Lễ hội này cũng trở thành cơ hội để họ tôn vinh nét đẹp của cơ thể và bên cạnh đó là thể hiện nét văn hóa độc đáo của Brazil qua vũ điệu Samba truyền thống.

Khi tham gia Carnaval, các vũ công thường sẽ lựa chọn cho mình những bộ trang phục truyền thống đẹp nhất để phô diễn nét đẹp của cơ thể hòa cùng nét uyển chuyển của vũ điệu samba khiến người nhìn phải say mê ngắm nhìn.

5/5 - (1 bình chọn)