Ngành công nghệ thông tin nên học trường nào tốt nhất?

Tin tức

Ngành công nghệ thông tin đang ngành hot hiện nay thu hút nguồn nhân lực đông đúc. Nếu như các em đang tìm hiểu ngành công nghệ thông tin nên học trường nào thì hãy theo dõi bài tổng hợp dưới đây để biết câu trả lời nhé.

Contents

1. Ngành công nghệ thông tin là ngành gì?

Ngành công nghệ thông tin có tên tiếng Anh là Information Technology viết tắt là IT, là thực hiện việc chuyển đổi, bảo vệ, xử lý, truyền tải và thu nhập thông tin nhằm khai thác nguồn tài nguyên thông tin phong phú phục vụ cho xã hội.

Với 5 chuyên ngành chính là: Khoa học máy tính, hệ thống thông tin, kỹ thuật phần mềm, kỹ thuật máy tính, mạng máy tính truyền thông. Công nghệ thông tin áp dụng mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, kinh doanh, tài chính, ngân hàng …

Ngày nay có rất nhiều trường Cao đẳng, Đại học tổ chức tuyển sinh và đào tạo ngành nghề này nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng, sau khi ra trường sẵn sàng làm việc đáp ứng nhu cầu và những đòi hỏi của xã hội hiện đại.

Ngành công nghệ thông tin nên học trường nào?

Ngành công nghệ thông tin nên học trường nào?

2. Ở miền Bắc học công nghệ thông tin nên học trường nào?

2.1 Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Là một trong những top trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin nổi tiếng khắp cả nước, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội thu hút hàng nghìn sinh viên đăng ký tuyển sinh mỗi năm với các ngành học như ngành Công nghệ thông tin,  Hệ thống thông tin, Khoa học máy tính… Các em sẽ được đào tạo từ kiến thức cơ bản đến nâng  cao, chuyên sâu vào từng ngành học cụ thể.

2.2 Trường Đại học FPT

Ngôi trường này nổi tiếng đào tạo các nhân tài ngành Công nghệ thông tin với các ngành nghề như kỹ  thuật phần mềm, khoa học máy tính, điện tử truyền thông, an toàn thông tin, hệ thống thông tin, trí tuệ nhân tạo …

Ngôi trường này do tập FPT đầu tư 100% vốn, sáng lập và trực tiếp điều hành và là trường đại học đầu tiên do một doanh nghiệp thành lập tại Việt Nam. Bên cạnh việc đào tạo các kiến thức chuẩn quốc tế, FPT cũng liên kết với nhiều trường Cao đẳng, Đại học, các trung tâm trên toàn quốc đào tạo các kiến thức về công nghệ thông tin.

Ngành công nghệ thông tin học trường nào?

Ngành công nghệ thông tin học trường nào?

➤ Xem thêm: Khối A00 Gồm Những Ngành Nào?

2.3 Trường Đại Học Công nghệ – trực thuộc Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Không thể không kể đến trường Đại Học Công nghệ – trực thuộc Đại Học Quốc Gia Hà Nội, cũng đi đầu trong việc đào tạo nhóm ngành công nghệ thông tin: ngành Hệ thống thông tin, Công nghệ thông tin, Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu…

2.4 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Trường đào tạo các chuyên ngành như: Công nghệ thông tin , Kỹ thuật điện tử truyền thông, Công nghệ kỹ thuật điện điện tử,  Công nghệ đa phương tiện … đây đều là các ngành nghề mũi nhọn của học viện này. Hàng năm trường cũng thu hút lượng hồ sơ ứng tuyển khá đông.

3. Các trường có ngành công nghệ thông tin ở miền Nam

3.1 Trường Đại học Khoa học Tự nhiên –  Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Trường xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm của Việt Nam đào tạo các ngành về công nghệ thông tin như Công nghệ Tri thức, Công nghệ phần mềm, Mạng máy tính và Viễn thông, Hệ thống thông tin, Khoa học máy tính, Thị giác máy tính và Khoa học Robot. Trường thuộc top trường có đào tạo các ngành khoa học cơ bản mạnh nhất phía Nam.

Ngành công nghệ thông tin nên học trường nào?

Ngành công nghệ thông tin nên học trường nào?

3.2 Trường Đại học Công nghệ thông tin – Đại Học Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh

Một trong những trường đại học mạnh về  đào tạo và nghiên cứu nhóm ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam. Với các chuyên ngành công nghệ phần mềm, khoa học máy tính, hệ thống thông tin, kỹ thuật máy tính, mạng máy tính và truyền thông, khoa học và kỹ thuật thông tin. Trường nổi tiếng với nhiều sinh viên có thành tích cao trong các kỳ thi lập trình trong nước và quốc tế.

3.3 Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành Phố Hồ Chí Minh

Trường đào tạo Công nghệ thông tin và Kỹ thuật dữ liệu, đây cũng được đánh giá là trường uy tín đào tạo về ngành Công nghệ thông tin khu vực phía Nam với nguồn nhân lực có kiến thức tốt và trình độ cao.

Ngành công nghệ thông tin nên học trường nào? Như vậy qua bài viết các em đã tìm được cho mình câu trả lời phù hợp rồi đúng không? Chúc các em lựa chọn được ngôi trường yêu thích nhé.

5/5 - (1 bình chọn)