Ngành Thiết kế thời trang học khối nào?

Tin tức

Ngành Thiết kế thời trang có lẽ đã quá quen thuộc với Việt Nam và đây thực sự là một ngành học khá hấp dẫn. Đối với những ai đang có dự định theo đuổi ngành học này thì việc đưa ra quyết định cuối cùng không phải dễ dàng. Việc đầu tiên các bạn cần tìm hiểu đó là ngành Thiết kế thời trang học khối nào?

Contents

Thiết kế thời trang là ngành gì?

Thiết kế thời trang là ngành gắn liền với nền công nghiệp làm đẹp, bao gồm ba lĩnh vực chính là: trang phục, phụ kiện và trang sức. Những người làm công việc thiết kế thời trang cần phải có khả năng sáng tạo, biết tìm tòi, nghiên cứu để cho ra đời những tác phẩm thời trang phù hợp với xu hướng thẩm mỹ của xã hội đổi khác mỗi ngày. Không chỉ vậy, những người làm ngành này giúp làm đẹp cho con người, cho cuộc sống với cả hai hướng, đó là: hướng trình diễn nghệ thuật (trang phục biểu diễn) và hướng ứng dụng thực tế (trang phục thường ngày).

Thời trang là một lĩnh vực nghệ thuật, song nó không phải là nghệ thuật để trưng bày mà còn có thể phục vụ cho mục đích kinh doanh. Chính vì lẽ đó mà hai hướng đi của thiết kế thời trang là trình diễn nghệ thuật và ứng dụng thực tế thường xuyên bổ sung, hỗ trợ cho nhau.

Ngành Thiết kế thời trang học khối nào?

Ngành Thiết kế thời trang học khối nào?

>>>>Xem thêm: Ngành thiết kế thời trang lấy bao nhiêu điểm?

Thời trang trình diễn nghệ thuật còn là cơ hội để các nhà thiết kế thể hiện được cái tôi cá nhân, cũng là tiền đề cho ra đời những sản phẩm thời trang có thể ứng dụng phục vụ cho mục đích kinh doanh. Vậy Ngành Thiết kế thời trang học khối nào?

Ngành Thiết kế thời trang thi khối nào?

Trước khi quyết định theo đuổi thì có lẽ thắc mắc đầu tiên được đặt ra đó chính là ngành Thiết kế thời trang thi khối nào hay những tổ hợp môn nào? Ngành Thiết kế thời trang học khối nào?

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, mỗi ngành học sẽ được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành 1 – 2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Thiết kế thời trang. Tuy nhiên, tại một số trường khác, ngành Thiết kế thời trang xét tuyển đến cả 4 tổ hợp môn để có thể tạo thêm nhiều cơ hội lựa chọn cho các thí sinh có đam mê theo đuổi ngành này.

Các khối thi hay các tổ hợp môn xét tuyển vào ngành Thiết kế thời trang bao gồm V00 (Toán, Lý, Vẽ); H01 (Toán, Văn, Vẽ); V02 (Toán, Anh, Vẽ); H02 (Văn, Anh, Vẽ). Bạn có thể theo học ngành này tại các trường như Đại học Công nghiệp Mỹ thuật Hà Nội, Đại học Công nghệ Tp. HCM, Đại học Kiến trúc Tp. HCM,…

>>>Xem thêm thông tin tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội

Những nhà thiết kế tương lai cần những tố chất gì?

Sau khi tìm hiểu ngànhThiết kế thời trang thi khối nào, chúng ta cần xem những tố chất nào có thể giúp bạn trở thành một nhà thiết kế thời trang trong tương lai.

Sự sáng tạo không ngừng nghỉ và mang trong mình “máu” nghệ sĩ

Trong bất cứ một ngành nghề nào thuộc lĩnh vực nghệ thuật thì sự sáng tạo luôn được đề cao, vì đây chính là yếu tố sống còn quyết định sự tồn tại lâu dài của bạn trong lĩnh vực này và ngành Thiết kế thời trang cũng không phải là ngoại lệ.

Ngoài sự sáng tạo thì khả năng cảm thụ âm nhạc trên nhiều khía cạnh như âm nhạc, hội họa, điêu khắc hay văn học vẽ cũng vô cùng quan trọng, bởi vì đó chính là nguồn cảm hứng bất tận giúp bạn có thể biến những chất liệu thô sơ trở thành những tác phẩm mang đậm tính thẩm mĩ.

Kỹ năng vẽ

Bất kỳ ngành Thiết kế nào thì kỹ năng vẽ chuyên nghiệp cũng là một tố chất tiên quyết, bởi mỗi nhà thiết kế đều cần phải có khả năng phác họa ý tưởng của mình trên mặt giấy.

Để trở thành nhà thiết kế thời trang cần phải có nhiều tố chất

Để trở thành nhà thiết kế thời trang cần phải có nhiều tố chất

Không chỉ phác họa, các nhà thiết kế thời trang cần phải có các kỹ năng như cắt may, rập phẳng, dựng rập,…để có thể hiện thực hóa các tác phẩm của chính mình. Điều này đòi hỏi bạn phải theo học để được đào tạo một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

Chú ý đến từng chi tiết

Không chỉ kỹ năng vẽ mà một con mắt tinh tế để đi sâu vào những chi tiết dù là nhỏ nhất cũng thứ rất cần thiết ở các nhà thiết kế tương lai.

Hiểu sâu về màu sắc cũng như chất liệu vải

Thiết kế thời trang thì không thể xa rời những gam màu và những tấm vải. Vì vậy, bạn cần phải biết kiểu trang phục nào phù hợp với chất liệu khác nhau, màu sắc cơ bản, cách phối màu hay màu sắc nào nên đi với nhau để bộ trang phục trở nên hoàn hảo.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây có thể giải đáp những thắc mắc của bạn về Ngành Thiết kế thời trang học khối nào. Chúc bạn may mắn và thành công trên con đường mình đã chọn.

5/5 - (5 bình chọn)