Ngành thiết kế thời trang lấy bao nhiêu điểm?

Tin tức

Thiết kế thời trang là một ngành học còn khá mới mẻ tại Việt Nam nhưng dần thu hút được nhiều sinh viên. Dưới đây là những giải đáp thắc mắc về Ngành thiết kế thời trang lấy bao nhiêu điểm? điểm chuẩn ngành thiết kế thời trang của một số trường đại học mỹ thuật trong nước để bạn tham khảo.

Contents

1. Ngành thiết kế thời trang là gì?

Thiết kế thời trang là một ngành sáng tạo được khá nhiều bạn trẻ yêu thích tại Việt Nam. Chỉ với giấy, bút và màu vẽ, nhà thiết kế thời trang đã có thể tự do thể hiện phong cách và gu thẩm mỹ của mình thông qua những hình vẽ trang phục.

Hiểu một cách đầy đủ hơn thì ngành thiết kế thời trang được chia thành ba lĩnh vực chính là trang phục, phụ kiện và trang sức. Những người làm công việc thiết kế thời trang là những người tìm tòi, nghiên cứu và sáng tạo ra những sản phẩm thời trang mới có tính thẩm mỹ và làm đẹp cho con người. Những tác phẩm đó có thể là trang phục biểu diễn mang tính nghệ thuật hoặc những trang phục đời thường có tính ứng dụng thực tế cao.

Ngành thiết kế thời trang lấy bao nhiêu điểm?Ngành thiết kế thời trang lấy bao nhiêu điểm?

Xem thêm: Ngành Thiết kế đồ họa thi khối nào?

Để có thể theo đuổi ngành học này, trước hết sinh viên cần có năng khiếu vẽ và có gu thẩm mỹ, thời trang tốt. Khi học thiết kế thời trang, các bạn sẽ được đào tạo, rèn giũa thêm về cách nắm bắt các xu hướng thời trang hiện đại trong nước và trên thế giới, cũng như cách hoàn thiện một sản phẩm thời trang (bao gồm nhiều bước như phác thảo ý tưởng, chọn nguyên liệu phù hợp, cắt may, thiết kế phụ trang…) hay các kiến thức, kỹ năng bổ sung như trang điểm, chụp ảnh, thiết kế…

Một số trường hàng đầu về đào tạo ngành học này tại Việt Nam là Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM hay Đại học Sư phạm nghệ thuật trung ương…

2. Triển vọng nghề nghiệp của ngành thiết kế thời trang

Trong những năm gần đây, thời trang Việt Nam đang ngày càng có những bước phát triển mạnh, vươn ra tầm quốc tế. Tại Việt Nam hiện nay, có hàng chục ngàn xưởng may gia công quần áo và rất nhiều sự kiện, sân khấu trình diễn thời trang lớn. Do đó, nhu cầu nhân lực cho ngành này là rất lớn.

Sau khi hoàn thành chương trình học đại học ngành thiết kế thời trang, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể trở thành các nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp, các chuyên gia tư vấn, nghiên cứu mẫu và xu hướng thời trang, nhà quản lý thương hiệu thời trang hoặc giám sát các quy trình may công nghiệp…

Ngoài ra, bạn có thể chọn cách học Cao học tại các trường nước ngoài nổi tiếng về thời trang như tại Pháp, Ý. Hoặc làm việc cho các thương hiệu lớn toàn cầu thậm chí là tự xây dựng thương hiệu thời trang riêng cho bản thân.

Cơ hội nghề nghiệp cho ngành thiết kế thời trang rất rộng mở

Cơ hội nghề nghiệp cho ngành thiết kế thời trang rất rộng mở

>>>> Xem thêm: Giới thiệu những mẫu áo cưới đẹp nhất thế giới hiện nay

3. Điểm chuẩn ngành thiết kế thời trang năm 2018

Ngành thiết kế thời trang của các trường đại học trên địa bàn cả nước thường xét tuyển tổ hợp môn khối A, A1 và D dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia. Vậy Ngành thiết kế thời trang lấy bao nhiêu điểm?

Năm 2018, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội lấy 18.70 điểm cho ngành thiết kế thời trang.

Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM có điểm chuẩn thấp hơn, 16.50 điểm và xét tuyển cả khối C.

Đại học Sư phạm nghệ thuật trung ương lấy 25.00 điểm cho nguyện vọng 1 theo khối H, trong đó môn thi năng khiếu nhân 2.

Đại học Kiến trúc Hà Nội có điểm chuẩn ngành thiết kế thời trang năm 2018 là 18.00 điểm.

Đại học Kiến trúc TP.HCM xét tuyển tổ hợp môn H01 và H06 với điểm chuẩn là 21.30 điểm.

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội sử dụng tổ hợp môn Bố cục và hình họa để xét tuyển, điểm chuẩn là 18.00 điểm.

>>> Xem thêm: Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược TpHCM

Bài viết đã thông tin đến bạn về thắc mắc Ngành thiết kế thời trang lấy bao nhiêu điểm? điểm chuẩn ngành thiết kế thời trang hàng năm là bao nhiêu. Nếu bạn có khả năng, đam mê ngành thiết kế thời trang và có mong muốn phát triển trong lĩnh vực này, thì hãy ôn luyện thật tốt để vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới. Ngoài ra, cũng nên tìm hiểu trước một số trường yêu cầu bài thi vẽ năng khiếu để chuẩn bị sẵn sàng nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)