Có nên học cao đẳng ngôn ngữ Anh không? Nên học trường nào?

Tin tức

Học giỏi tiếng Anh sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai. Tuy nhiên, có nên học cao đẳng ngôn ngữ Anh không? Nên học trường nào? khi theo học hệ này được đánh giá là tiết kiệm được thời gian, học phí, sớm lấy được bằng và đi làm.

Contents

Lý do thí sinh chọn học cao đẳng ngôn ngữ Anh nhiều hơn hệ đại học?

Cao đẳng ngôn ngữ Anh là hệ đào tạo theo chương trình chuẩn của bộ Giáo dục và Đào tạo. Thời gian hoàn thành chương trình học của hệ cao đẳng sẽ ngắn hơn so với hệ đại học. Chương trình đào tạo hệ của cao đẳng thường tập trung hơn vào chương trình chuyên môn. Với khối kiến thức rộng lớn về ngôn ngữ Anh cùng khả năng giao tiếp thành thạo, các bạn sinh viên sau khi ra trường sẽ có cơ hội nghề nghiệp vô cùng rộng mở.

Ngành ngôn ngữ Anh
Ngành ngôn ngữ Anh

Khi ứng tuyển, biết ngôn ngữ luôn là lợi thế hàng đầu của các ứng viên. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy khi tham gia ứng tuyển cùng một vị trí công việc, những ứng viên giỏi tiếng Anh thường được các nhà tuyển dụng ưu ái hơn do đó sức cạnh tranh của họ so với những ứng viên khác sẽ cao hơn rất nhiều. Và khi giỏi tiếng Anh, mức lương của bạn cũng sẽ được các đơn vị tuyển dụng đề xuất cao hơn. Mức lương trung bình của sinh viên ngành ngôn ngữ Anh khi mới ra trường có thể từ 8.000.0000 – 10.000.000 VNĐ/tháng.

Bên cạnh cơ hội nghề nghiệp rộng mở, thành thạo tiếng Anh giúp bạn tiếp cận được nguồn kiến thức không giới hạn từ Internet. Bởi có đến hơn 50% website trên thế giới được viết bằng tiếng Anh, phần còn lại là của các ngôn ngữ khác cộng lại. Đặc biệt, khi chăm chỉ học tiếng Anh, bộ não của bạn sẽ hoạt động nhanh nhẹn hơn giúp cải thiện nhiều kỹ năng và kinh nghiệm.

Chính vì thế, học cao đẳng ngôn ngữ Anh là một lựa chọn vô cùng hợp lý. Bạn vừa có bằng cấp về tiếng Anh vừa có chuyên môn nghề nghiệp. Do đó, các bạn không cần băn khoăn liệu có nên học thêm tiếng Anh không hay làm nghề gì để vốn tiếng Anh của mình không bị mai một sau khi học nữa. Theo học ngôn ngữ Anh hệ cao đẳng là sự lựa chọn khôn ngoan giúp bạn trang bị nhiều kỹ năng cũng như kinh nghiệm để nắm trọn nhiều cơ hội tốt cho bản thân.

Làm thế nào để chọn trường đào tạo ngôn ngữ Anh hệ cao đẳng uy tín?

Hiện nay, nhu cầu học tiếng Anh ngày càng tăng cao khiến các trung tâm tiếng Anh mọc lên nhiều vô kể. Tuy vậy, không ai có thể đảm bảo chất lượng đào tạo của những trung tâm này. Nếu không thực sự tỉnh táo lựa chọn, người học có thể sẽ tốn cả tiền bạc lẫn công sức mà không thu lại được kết quả gì.

Vậy làm sao để tìm được một địa chỉ học tiếng Anh uy tín? Chúng ta nên lựa chọn học tại các trung tâm hay các trường cao đẳng chính quy? Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) đã xây dựng một chương trình đào tạo ngôn ngữ Anh hệ cao đẳng chính quy dành cho học sinh tốt nghiệp THPT, BTTHPT. Mục tiêu chính của trường là đào tạo các bạn sinh viên có khối kiến thức rộng cùng kỹ năng nghề nghiệp vững vàng. Đây là một trong top 5 những trường đào tạo ngôn ngữ Anh uy tín nhất không chỉ các bạn thí sinh mà cả các bậc phụ huynh vô cùng tin tưởng.

Trường Cao đẳng Quốc tê Sài Gòn
Trường Cao đẳng Quốc tê Sài Gòn
  • Hình thức tuyển sinh vô cùng đơn giản chỉ cần học bạ hoặc bằng TN THPT, xét tuyển nhanh chóng, dễ dàng nhận giấy báo nhập học.
  • Phương pháp đào tạo hiện đại, chương trình giảng dạy xen kẽ với thực hành nhằm xây dựng tư duy học tập thực tế cho sinh viên. Đảm bảo sinh viên sau khi ra trường đều có thể thành thạo việc mà không cần phải trải qua quá trình đào lại tại công ty.
  • Được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo đúng quy định của Luật Giáo dục Nghề nghiệp.
  • Trường có liên kết với các trường quốc tế tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,… giúp chuyển tiếp cho sinh viên đi thực tập.

Qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn sẽ thấy rằng việc lựa chọn học cao đẳng ngôn ngữ Anh là vô cùng cần thiết. Khi có vốn tiếng Anh giỏi, bạn sẽ không cần lo lắng tìm kiếm việc làm hoặc thậm chí có thể chủ động lựa chọn cho bản thân một công việc mà mình yêu thích. Nếu đang có nhu cầu theo học ngành ngôn ngữ Anh, bạn hãy thử tìm hiểu trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nhé! Đây là địa chỉ uy tín, chất lượng trong hệ thống giáo dục hàng đầu tại Việt Nam mà bạn không nên bỏ qua.

Rate this post