nhung-thach-thuc-khi-theo-hoc-truong-cao-dang-duoc-tphcm

Những thách thức khi theo học trường cao đẳng Dược TPHCM

Giáo dục

Nghề Dược sĩ những năm gần đây được đánh giá là ngành có tốc độ phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên những thách thức khi theo học trường cao đẳng Dược TPHCM đang đối mặt cũng không hề nhỏ.

Ngành dược tại Việt Nam đang có được tốc độ tăng trưởng cao và ổn định. Vì hiện nay nhu cầu sử dụng thuốc và sản xuất thuốc ngoại sang thuốc nội đang tăng. Bất kỳ ngành nào cũng sẽ tồn tại những cơ hội và thách thức.

Contents

Những cơ hội của ngành Dược

Người học cần hiểu được những cơ hội và thách thức của ngành dược hiện nay để đưa ra lựa chọn cho tương lai của mình.

Cơ hội về chuyên môn: khi theo học dược tại các trường Cao đẳng dược TPHCM các em sẽ được giáo dục đầy đủ kiến thức chuyên môn về sản xuất, cung ứng và đảm bảo chất lượng về thuốc. Người học cũng sẽ được trang bị những kỹ năng phân tích đánh giá chất lượng dược phẩm sản xuất và phát triển thuốc.

Cơ hội về kỹ năng: Sinh viên sẽ được hướng dẫn về cách sử dụng thuốc và lên kế hoạch triển khai công tác dược trong cộng đồng. Các em được học một số kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm, làm chủ tình huống, thuyết trình, quản lý thời gian để làm việc có hiệu quả…

sinh-vien-hoc-truong-cao-dang-duoc-tphcm-can-tim-hieu-ve-co-hoi-cua-nganh-duoc

Sinh viên học trường cao đẳng Dược TPHCM cần tìm hiểu về cơ hội của ngành dược

Sau khi tốt trường Cao đẳng dược TPHCM sẽ cần trải qua thách thức gì?

Khi theo học ngành Dược, các sinh viên ra trường sẽ gặp những thách thức như:

Áp lực trong công việc: Ngành y dược được đánh giá là một trong những ngành liên quan trực tiếp đến tính mạng của con người. Vì thế nên áp lực của ngành này rất cao, đòi hỏi người làm không được phép để xảy ra sai xót.

Công việc nhiều: tình trạng công việc quá tải diễn ra ở nhiều bệnh viện vì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người bệnh ở mức cao.

Thiếu Dược sĩ tại Việt Nam và trên thế giới: Dược sĩ là những người làm công tác chuyên môn về Dược, đóng vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế. Người dược sĩ là người hành nghề dược, sẽ trực tiếp tham gia vào quá trình quản lý bệnh tật.

Theo dõi việc điều trị bằng thuốc kết hợp với thầy thuốc hoặc các nhân viên Y tế khác.

Dược sĩ hiện nay chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu đang đặt ra: Vì thực tế hiện nay các nước phải giải quyết tình trạng già hóa dân số cùng số lượng bệnh nhân tăng nhiều. Số lượng nhân viên dược sĩ lại ít và không đủ để phục vụ nhu cầu của người dân. Ngành dược là ngành thiết yếu trong xã hội nên nhu cầu nhân lực ở ngành này còn thiếu hụt cả về chất lượng và số lượng.

Cần nhân lực ngành dược có chuyên môn cao: Sinh viên ngành dược có trình độ giỏi hoàn toàn không phải quá lo lắng về vấn đề việc làm. Như tại các các trung tâm nghiên cứu của Việt Nam đang cần rất thiếu nhân lực ngành dược có chất lượng để thu hút đầu tư của nước ngoài.

Thị trường dược phẩm Việt Nam dược nội địa đối mặt với năng lực cạnh tranh yếu: Ngành dược Việt Nam đang phải đối mặt với những khó khăn nhất định nên đây được xem là thách thức chung. Hàng năm Việt Nam phải bỏ ra hàng tỷ USD để nhập khẩu thuốc chữa bệnh. Số tiền chi ra để nhập khẩu thuốc chữa bệnh ngoại rất cao, vì nguyên liệu sản xuất thuốc trong nước chỉ đáp ứng được 45% nhu cầu.

khi-theo-hoc-nganh-duoc-co-nhieu-ap-luc-cong-viec

Khi theo học ngành Dược có nhiều áp lực công việc

Ngành Dược tiềm năng đang đối diện với thách thức không nhỏ vì hầu như hiện nay các doanh nghiệp dược Việt Nam sản xuất nhóm dược lý theo phân loại của WHO. Với các dòng thuốc biệt dược có giá trị cao doanh nghiệp dược Việt Nam vẫn còn phải nhập khẩu toàn bộ từ nước ngoài.

Công nghiệp dược Việt Nam chưa chủ động được thuốc sản xuất trong nước. Theo Bộ Y tế, điểm yếu của hiện nay vẫn thiếu định hướng vì chủ yếu vẫn là công nghiệp bào chế đơn giản, ít có dạng bào chế công nghệ cao. Cần phải có giải pháp về xây dựng pháp luật chính sách ưu đãi đối với việc sản xuất cung ứng và sử dụng thuốc mang thương hiệu quốc gia.

Cần đẩy mạnh huy động tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đầu tư hệ thống cung ứng thuốc cho các vùng đồng bào dân tộc thiểu số có điều kiện kinh tế khó khăn.

Học Cao đẳng Dược TPHCM ở đâu?

Hiện nay, ngoài các trường đại học đào tạo y dược, một số trường Cao đẳng Dược TPHCM có thể kể đến trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Y dược Sài Gòn…được đánh giá cao về chất lượng đào tạo.

Những thông tin cung cấp trên trang iced nhằm giải đáp rõ hơn cho các thí sinh được biết về những thách thức khi theo học trường cao đẳng Dược TPHCM. Thí sinh hãy liên hệ trực tiếp về trường Cao đẳng Dược TPHCM đào tạo để được giải đáp cụ thể.

Rate this post