các trường đại học có ngành thiết kế đồ họa

Các trường đại học có ngành Thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay

Giáo dục

Trong những năm gần đây, ngành Thiết kế đồ họa đang trở thành một ngành học “hot” thu hút đông đảo các bạn trẻ quan tâm và theo học. Nếu bạn đang có dự định theo học ngành này thì hãy tham khảo danh sách các trường đại học có ngành Thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay nhé!

Trên cả nước ta hiện có rất nhiều trường đại học tuyển sinh và đào tạo ngành Thiết kế đồ họa nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người học. Tuy nhiên, để lựa chọn một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt và phù hợp với bản thân là điều không dễ dàng. Dưới đây, chúng tôi giới thiệu đến các bạn những trường đào tạo ngành Thiết kế đồ họa tốt nhất.

Contents

1. Giới thiệu về ngành Thiết kế đồ họa

Mã ngành Thiết kế đồ họa: 7210403

Thiết kế đồ họa là một loại hình nghệ thuật ứng dụng, kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng đi vào lòng người. Hay nói cách khác, Thiết kế đồ họa là sự kết hợp hình ảnh chữ viết và ý tưởng một cách sáng tạo để truyền đạt thông tin hiệu quả và thú vị qua các hình thức ấn phẩm in ấn và trực tuyến.

Công việc của những người làm trong ngành Thiết kế đồ họa chính là thiết kế các thông điệp truyền thông bằng hình ảnh để phục vụ cho mục đích kinh doanh hoặc tuyên truyền các hoạt động xã hội. Do đó, các sản phẩm của thiết kế đồ họa thường kết hợp giữa tính nghệ thuật và sự sáng tạo để truyền tải các thông điệp truyền thông đến đông đảo khách hàng, người dân yêu thích và tin tưởng.

các trường đại học có ngành thiết kế đồ họaCác trường đại học có ngành thiết kế đồ họa

Theo học ngành Thiết kế đồ họa, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng về nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới… Sau khi  tốt nghiệp có khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.

So với các ngành nghề khác thì ngành Thiết kế đồ họa có mức thu nhập khá cao. Mức lương của nhân viên trong lĩnh vực thiết kế đồ họa sẽ tùy theo năng lực và kinh nghiệm của mỗi người. Mức lương từ 10 – 15 triệu/tháng đối với những người có từ 2 đến 3 năm kinh nghiệm. Còn đối với những nhà thiết kế có kinh nghiệm lâu năm thì mức lương rơi vào khoảng 20 – 25 triệu/tháng hoặc có thể cao hơn tùy vào năng lực mỗi cá nhân.

2. Các trường đại học có ngành thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay

Tuy có nhiều trường đại học đào tạo ngành Thiết kế đồ họa, nhưng để tìm được một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt là vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm. Các bạn có thể tham khảo các trường đại học có ngành thiết kế đồ họa sau:

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội 

Đây là một trong các trường đại học có ngành thiết kế đồ họa và là ngôi trường có truyền thống lâu đời về đào tạo mỹ thuật, là cái nôi sản sinh ra rất nhiều họa sĩ, nhà thiết kế đại tài cho đất nước Việt Nam. Khoa Đồ họa có chức năng đào tạo cử nhân có trình độ và khả năng thiết kế sáng tác những sản phẩm Mỹ thuật Ứng dụng thuộc lĩnh vực Thiết kế Đồ họa. 

Trường được thành lập từ năm 1962, trải qua nhiều năm đào tạo và giảng dạy, trường đã khẳng định vai trò là một trung tâm đào tạo mỹ thuật ứng dụng số một có uy tín của cả nước. Do đó, Đại học Mỹ thuật Công Nghiệp Hà Nội chắc chắn sẽ là lựa chọn phù hợp cho những bạn có định hướng rõ ràng trong tương lai theo nghiệp học thiết kế hội họa. 

Đại học FPT

Các trường có ngành thiết kế đồ họaCác trường có ngành thiết kế đồ họa

Trường Đại Học FPT được đánh giá là một trong những trường đại học đào tạo thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay. Với chương trình đào tạo được xây dựng dựa theo chuẩn NASAD – Hiệp hội quốc gia của Trường Nghệ thuật & Thiết kế của Mỹ. Cùng với đó, đội ngũ giảng viên của trường là những người làm việc có chuyên môn trong nghề chắc chắn là nơi các bạn trẻ có thể gửi gắm niềm đam mê.

Tuy nhiên, các bạn cũng nên cân nhắc về khả năng tài chính trước khi lựa chọn vào trường, bởi FPT là một trong những trường đại học có mức học phí khá cao tại Việt Nam.

Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường có truyền thống lâu đời ở Việt Nam, chuyên ngành về đào tạo nhóm ngành mỹ thuật, thiết kế. Đây cũng là nơi đào tạo được nhiều thế hệ hội họa, nhà thiết kế thời trang nổi tiếng. 

Theo học ngành Thiết kế đồ họa tại trường, các bạn được trang bị những kiến thức, kỹ năng về nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới… Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp có khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.

Đại học Duy Tân – Đà Nẵng

Đại học Duy Tân cũng là một ngôi trường có uy tín về đào tạo Thiết kế đồ họa ở khu vực miền Trung. Trường tập trung 4 mảng đào tạo chính gồm Thiết kế Đồ họa, Công nghiệp Game, Kỹ xảo Phim ảnh và Thiết kế Web. Với những bạn trẻ năng động và sáng tạo, Đại học Duy Tân sẽ là lựa chọn khá phù hợp cho các bạn có đam mê về đồ họa.

Đại học RMIT Việt Nam

Đây cũng là một ngôi trường nằm trong danh sách Top 10 trường đại học có học phí đắt nhất Việt Nam. Thế nhưng, đi kèm với chi phí đào tạo cao thì trường Đại học RMIT có chất lượng giảng dạy cực kì tốt đối với các sinh viên có đam mê về hội họa. 

Theo học tại trường, sinh viên sẽ được đào tạo căn bản đến nâng cao khả năng cảm thụ mỹ thuật và đặc biệt được tiếp xúc với nền hội họa hiện đại của nước ngoài… 

Đại học Hoa Sen

mã ngành thiết kế đồ họaMã ngành thiết kế đồ họa

Xem thêm: Ngành Thiết Kế Đồ Họa Thi Khối Nào? Cơ Hội Việc Làm Của Ngành Thiết Kế Đồ Họa

Dù Thiết kế đồ họa là một ngành mới, thế nhưng trường Đại học Hoa Sen bắt kịp xu hướng đào tạo ngành học học đang “hot” nhất hiện nay khi chú trọng đầu tư và có đội ngũ giảng dạy là các giảng viên/chuyên gia có nghiệp vụ sư phạm, giàu kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng. Với chương trình Thiết kế Đồ họa & Multimedia đào tạo chuyên viên thiết kế mỹ thuật hiện đại với kiến thức và kỹ năng thực hành theo tiêu chuẩn quốc tế.  

Đại học Văn Lang 

Trường Đại học Văn Lang là một trong các trường đại học có ngành thiết kế đồ họa, với cơ sở và đội ngũ giáo viên có kĩ năng và giàu kinh nghiệm. Đây là một cơ sở đào tạo ngành Thiết kế đồ họa tại khu vực miền Nam mà các bạn nên theo học.

Bên cạnh đó, đây cũng là trường có chi phí đào tạo khá đắt đỏ so với các trường đại học khác, do đó, các bạn nên suy nghĩ kĩ trước khi chọn lựa.

Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Đại học Kiến trúc Đà Nẵng là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Thiết kế đồ họa tốt tại khu vực miền Trung. Theo học ngành thiết kế đồ họa tại trường, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới. 

Đại học Kiến trúc TP. HCM

Trường Đại học Kiến trúc TP. HCM là một trường đại học chuyên ngành về nhóm ngành xây dựng và thiết kế tại Việt Nam. Trường được đánh giá là một trong những trường đại học đứng đầu về đào tạo nhóm ngành xây dựng và thiết kế tại khu vực Đông Nam Á.

Trong đó, ngành Thiết kế đồ họa tại trường đào tạo chuyên về thiết kế hình ảnh hoặc mô hình 2D và 3D không bao gồm cử động nhân vật, ví dụ từ thiết kế mô hình nhân vật trong game, trong phim hoạt hình cho đến vẽ truyện tranh.

5/5 - (1 bình chọn)