Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được mở quầy thuốc không

Cao đẳng Dược Văn bằng 2 có được mở quầy thuốc không?

Giáo dục

Ngành Dược là một trong các ngành trọng điểm của nhóm ngành sức khỏe, mang đến cơ hội việc làm và phát triển sau này. Dĩ nhiên, học Cao đẳng Dược văn bằng 2 cũng mang lại cơ hội cực kỳ tốt để mở quầy thuốc và cơ hội việc làm cực kỳ hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin ngay dưới đây nhé.

Contents

1. Điều kiện mở quầy quốc, nhà thuốc hiện nay

Về việc mở quầy thuốc, nhà thuốc hiện nay được quy định tại điều 18 Luật Dược (sửa đổi) đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn ngành Dược tại cơ sở bán thuốc lẻ dưới đây:

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được mở quầy thuốc không
Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được mở quầy thuốc không
  • Điều kiện mở Quầy thuốc: Những người chịu trách nhiệm chuyên môn mở quầy thuốc thì buộc phải tốt nghiệp bằng Cao đẳng chuyên ngành Dược trở lên. Đồng thời phải có kinh nghiệm thực hành ở những cơ sở kinh doanh thuốc trong thời gian ít nhất 18 tháng.
  • Điều kiện mở Nhà thuốc: Người chịu trách nhiệm chuyên môn về thuốc phải có ít nhất văn bằng quy định tại điểm a khoản 1 Điều 13 của Luật này và đòi hỏi phải có ít nhất 2 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở.

Tốt nghiệp chuyên môn ngành Dược tại nhà thuốc đồng thời vừa là dược sĩ làm công tác dược lâm sàng tại nhà thuốc.

2. Cao đẳng Dược Văn bằng 2 có được mở quầy thuốc không?

Theo quy định mới từ Luật giáo dục, tốt nghiệp Cao đẳng Dược Văn bằng 2 sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy. Với tấm bằng này thì học viên sẽ có cơ hội việc làm cực kỳ hấp dẫn phù hợp và nâng cao cơ hội nghề nghiệp tương tự so với bằng Cao đẳng chính quy.

Bởi vậy, người học Cao đẳng Dược hệ Văn bằng 2 sẽ đủ điều kiện mở quầy thuốc với thời gian thực hành, thực tế tại cơ sở theo quy định của Luật Dược. Đối tượng học Văn bằng 2 ngành Dược sẽ được mở rộng và tạo cơ hội việc làm với những ai có nguyện vọng theo đuổi công việc Dược sĩ của mình.

3. Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là bao lâu?

Như ở trên đã biết, thời gian đào tạo Cao đẳng Dược Văn bằng 2 trong vòng từ 20 – 24 tháng.

Nhằm tạo điều kiện cho học viên được mở rộng cơ hội học tập hiện nay, thì xét tuyển Cao đẳng dược Văn bằng 2 cũng đơn giản hơn rất nhiều. Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp 1 văn bằng Cao đẳng, Đại học ở bất cứ chuyên ngành nào.

Trong đó, thời gian đào tạo Văn bằng 2 cao đẳng Dược:

  • 20 tháng: Áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên cùng nhóm ngành sức khoẻ (ngành liên quan tới Y Dược): Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng …
  • 24 tháng: Áp dungj đối với thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên nhưng không cùng nhóm ngành sức khoẻ gồm Sư phạm, Ngành Kế toán, Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm, Báo chí, Kỹ sư, Công nghệ thông tin …

Ngoài ra, để trở thành sinh viên ngành này thì thí sinh phải có lý lịch tốt, không vi phạm pháp luật hay trong thời gian thi hành án. Có đủ sức khỏe để tham gia khóa học từ nhà trường tổ chức.

Thường các trường Cao đẳng, Đại học hiện nay đều tổ chức thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngoài giờ hành chính như: Cả ngày Thứ 7, Chủ nhật hoặc các buổi tối các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến tối Thứ 6. Thời gian này được đánh giá khá phù hợp với đối tượng vừa học vừa làm, các bạn có thể lựa chọn tùy thuộc vào lịch sắp xếp của cá nhân.

Tốt nghiệp Cao đẳng dược Văn bằng 2 thì các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng theo đúng quy định của Luật Giáo dục Nghề nghiệp. Tấm bằng cấp này sẽ có giá trị trên toàn quốc, các bạn có thể học lên Đại học hoặc cũng có thể là tìm cơ hội việc làm hấp dẫn sau này. Sở hữu tấm bằng này bạn không phải lo lắng vì nếu đủ điều kiện mở được quầy thuốc sẽ giúp bạn có tương lai sáng lạn hơn về kinh tế đó nhé.

4. Đánh giá chung về nhân lực ngành Dược

Không khí ngày càng ô nhiễm, trong khi dân số đang ngày càng bước vào tình trạng già hóa nên càng có nguy cơ bị tiếp xúc với nhiều loại bệnh tật. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến cho nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cũng ngày càng tăng lên. Cho đến nay, nhu cầu nhân lực đối với ngành Y Dược cũng ngày càng tăng cao.

Tại nước ta hiện nay sẽ có nhiều cơ sở đào tạo ngành Dược trên cả nước, do vậy sẽ mở rộng cơ hội học tập cho thí sinh hiện nay.

Học ngành Dược mở ra nhiều cơ hội việc làm
Học ngành Dược mở ra nhiều cơ hội việc làm

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tại TP Hồ Chí Minh là một trong số ít địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược Văn bằng 2 cực kỳ uy tín, đảm bảo về chất lượng. Điều đó được thể hiện ở nguồn nhân lực nhà trường cung ứng luôn được các chuyên gia tuyển dụng đánh giá cao về khả năng thích ứng công việc. Chương trình đào tạo tại nhà trường luôn tuân thủ theo quy chuẩn Bộ Giáo dục đã quy định. Không chỉ vậy, học tập hiện còn gắn liền với thực hành, qua đó tạo điều kiện để người học tiếp cận, thực hành nghề nghiệp. Với đội ngũ giảng viên tốt nghiệp bằng thạc sĩ trở lên, giàu kinh nghiệm chuyên môn và luôn tâm huyết với nghề, bởi vậy sẽ truyền đạt kiến thức giúp đỡ học viên.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay đang đi đầu trong việc đưa mô hình “Trường học – Bệnh viện” với sự đầu tư quy mô, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại qua đó tạo ra nền tảng tốt với sinh viên được thực hành và học tập.

Với thời gian đào tạo Cao đẳng Dược Văn bằng 2 hiện nay qua đó giúp rút ngắn thời gian học tập, tiết kiệm chi phí rất tốt.

5. Cơ hội việc làm ngành Dược

Với sinh viên tốt nghiệp cao đẳng Dược Văn bằng 2 có nguyện vọng và năng lực thì sẽ có vị trí làm việc dưới đây:

Tại các bệnh viên: Học viên tốt nghiệp Cao đẳng dược Văn bằng 2 làm việc tại bệnh viện sẽ chịu trách nhiệm cung ứng, đảm bảo về cả chất lượng, số lượng. Không chỉ vậy, dược sĩ sẽ đảm bảo vị trí việc làm bao gồm: Tham vấn với bác sĩ trong việc kê đơn, hướng dẫn người bệnh việc dùng thuốc đối với những bệnh nhân đặc biệt.

Tại các cơ sở sản xuất: Học ngành Dược sẽ được tham gia nghiên cứu về quy trình sản xuất thuốc, bào chế thuốc, tìm hiểu về công thức, hoạt chất mới trong thuốc đồng thời theo dõi quy trình sản xuất.

Tại trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ có trách nhiệm trong việc kiểm tra chất lượng thuốc, để phát hiện ra lô thuốc giả, kém chất lượng.

Tự kinh doanh thuốc: Sau khi học Dược, sẽ mở ra cơ hội được tự mở quầy thuốc, thực phẩm chức năng hoặc công ty phân phối thuốc …

Được giảng dạy tại trường Y dược: Nếu bạn có đam mê với ngành giáo viên thì có thể giảng dạy kiến thức ngành Dược tại các trường Cao đẳng, Đại học.

Thông tin trong bài viết iced.edu.vn tổng hợp trên đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về Cao đẳng Dược Văn bằng 2 có được mở quầy thuốc hay không? Hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin liên quan khác nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post