Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng càng được chú trọng

Hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2022

Giáo dục

Với nhu cầu thí sinh theo học ngành Điều dưỡng TPHCM ngày càng cao hiện nay, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ hướng dẫn cụ thể về điều kiện, hồ sơ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2022. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Contents

1. Hồ sơ đăng kí thi Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM năm 2019

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được bộ lao động Thương binh và Xã hội giao chỉ tiêu tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM. Đây là một trong 3 hệ đào tạo chính: Chính quy, Văn bằng 2 với Liên thông. Với chương trình đào tạo ngắn hơn thì các bạn có thể lựa chọn hệ liên thông và chuẩn bị hồ sơ bên dưới:

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng càng được chú trọng
Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng càng được chú trọng
  • Bằng tốt nghiệp của hệ Trung cấp Y Dược đã học, yêu cầu 2 bản photo công chứng
  • Kèm theo bảng điểm của ngành học tương ứng, yêu cầu 2 bản photo công chứng
  • 4 ảnh cỡ 3×4 và 2 ảnh 4×6
  • Hồ sơ ưu tiên nếu có
  • Hồ sơ học sinh – sinh viên
  • Giấy khai sinh: yêu cầu 1 bản photo công chứng

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ bên trên, các bạn hãy nộp trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, các bạn có thể nộp hồ sơ qua hình thức chuyển qua bưu điện hoặc đăng ký thông tin trực tuyến tại link https://caodangyduochochiminh.vn/lien-he.html.

2. Điều kiện học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Điều dưỡng viên là một vị trí quan trọng, không thể thiếu trong hệ thống giáo Y Tế. Với nhu cầu nhân lực ngày càng cao đáp ứng cho việc chăm sóc, thăm khám sức khỏe cho người bệnh, Điều dưỡng đang ngày càng được bạn trẻ yêu thích. Công việc đó đóng vai trò trung gian, là cầu nối giữa bệnh nhân và Bác sĩ chữa bệnh. Nhiệm vụ của điều dưỡng viên không chỉ là người thực hiện vai trò chăm sóc sức khỏe người bệnh mà còn là một người bạn luôn bên cạnh, chăm sóc sức khỏe tinh thần giúp họ vượt qua sự sợ hãi về bệnh tật.

Có thể thấy, tính chất công việc của điều dưỡng viên cực kỳ quan trọng. Qua đó cần phải nâng cao chất lượng chuyên môn cán bộ, nhân viên y tế, mỗi Điều dưỡng viên đòi hỏi không ngừng phát triển bản thân để gắn bó với công việc lâu dài. Để có được nền tảng vững chắc thì Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang ngày càng thu hút được thí sinh đăng kí hệ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng.

Năm 2022, thí sinh khi muốn đăng kí tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM thì phải đáp ứng những điều kiện bên dưới:

  • Thứ nhất, thí sinh phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược thì mới có thể tham gia hệ liên thông. Còn với ngành điều dưỡng nói riêng thì bạn phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng. Theo đó thì những ai học Trung cấp xét nghiệm, Trung cấp Dược với Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền,…. thì sẽ không thể học hệ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM.
  • Thứ hai, thí sinh cần đảm bảo sức khỏe trong suốt thời gian theo học.
  • Thứ ba, các bạn có đạo đức tốt, không trong thời gian thi hành án hay vi phạm pháp luật

3. Vì sao nên lựa chọn học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay đang nằm trong hệ thống giáo dục của các trường đào tạo ngành Y Dược, dưới sự quản lý của Bộ Lao động thương binh và Xã hội. Cho đến nay, nhà trường có truyền thống đào tạo nhóm ngành Y Dược đến 14 năm với 3 hệ đào tạo: Cao đẳng chính quy, Trung cấp Y Dược, VB2 Cao đẳng Y Dược HCM và Liên thông Cao đẳng Y Dược. Hiểu được sự thiếu hụt nguồn nhân lực Điều dưỡng viên chất lượng thì nhà trường luôn chú trọng đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM đồng thời cũng thu hút được rất nhiều thí sinh đăng ký.

Học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng uy tín nhất hiện nay
Học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng uy tín nhất hiện nay

Với kinh nghiệm đào tạo luôn bám sát thực tế, nhà trường thấu hiểu được những lỗ hổng trong việc đào tạo nguồn nhân lực Y tế. Do vậy mà hình thức đào tạo hiện nay của trường đi đầu trong việc xen kẽ lý thuyết với các vấn đề thực hành. Đòi hỏi họ vừa phải có tố chất, có những kỹ năng bên ngoài như giao tiếp thành thạo, linh hoạt trong việc xử lý tình huống, chăm sóc người bệnh nhanh nhẹn, tỷ mỉ và cẩn thận,… Để có được điều đó thì ngay khi ngồi trên ghế nhà trường, các bạn đã được chú trọng đào tạo những yếu tố đó. Chắc hẳn các bạn sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp trước khi bước vào đời.

Nhà trường hiện nay chia thời lượng học cực kỳ hợp lý bao gồm 30% lý thuyết với 70% giờ thực  hành, không chỉ vậy sinh viên học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng còn có thời gian tham gia hoạt động ở các Bệnh viện, cơ sở y tế trên toàn quốc. Với những kinh nghiệm thực tế đến từ các Bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng viên,… tại Bệnh viện, kết hợp với sự truyền đạt kiến thức tận tình, sinh viên nhanh chóng hoàn thiện bản thân và bắt nhịp sớm với công việc, tự tin thể hiện mình để trở thành nhân viên chính thức, được tin tưởng giao chức trách quan trọng hơn.

Bài viết trên đây giúp bạn tìm hiểu hồ sơ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM đầy đủ, nếu có thắc mắc gì các bạn có thể tham khảo bài viết tiếp theo. Chúc các bạn thành công!

Rate this post