Cao đẳng Y dược có tuyển sinh khối C không?

Ngành Y có tuyển sinh khối C không hay cụ thể Cao đẳng Y dược có tuyển sinh khối C không là những thắc mắc của rất nhiều thí sinh học khối C nhưng vẫn đam mê theo đuổi nhóm ngành sức khỏe. Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Ngành Y có tuyển sinh khối C không?

Dù đam mê và yêu thích ngành Dược nhưng không phải thí sinh nào cũng đủ năng lực để theo đuổi ngành học này. Lý do là bởi ngành Y dược trước kia chỉ xét tuyển khối B00 (Toán học – Hóa học – Sinh học). Với khối thi này thì trung bình thí sinh phải đạt từ 8,5 điểm mỗi môn. Chính vì vậy, việc đỗ vào các trường chuyên ngành Dược là vô cùng khó.

Ngành Y có tuyển sinh khối C không?

Tuy nhiên từ năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cho phép các trường Đại học và Cao đẳng mở rộng các hình thức cũng như các khối ngành tuyển sinh. Điều này giúp đáp ứng hiệu quả nhu cầu của đông đảo thí sinh khi đăng ký theo học ngành Dược. Do đó, hiện này có rất nhiều khối thi để các bạn lựa chọn, cụ thể như sau:

• Khối A00: Toán học, Vật lý, Hoá học.
  • Khối A02: Toán học, Vật lý, Sinh học.
  • Khối A11: Toán học, Hoá học, GDCD.
  • Khối B00: Toán học, Hoá học, Sinh học.
  • Khối B03: Toán học, Sinh học, Ngữ văn.
  • Khối C08: Ngữ văn, Hoá học, Sinh học.
  • Khối D07: Toán học, Hoá học, Anh văn.

Như vậy có thể thấy, nếu muốn theo học chuyên ngành Y dược thì bạn hoàn toàn có thể xét tuyển theo khối C08 (Ngữ văn – Hoá học – Sinh học). Với khối thi này giúp các bạn nâng cao điểm số bởi các môn học thế mạnh. Từ đây, con đường theo đuổi giấc mơ làm Dược sĩ đã không còn quá xa vời.

Cao đẳng Y dược có tuyển sinh khối C không?

Tuy rằng ngành Y dược hệ Đại học có tuyển sinh khối C08 (Ngữ văn, Hoá học, Sinh học) nhưng mức điểm chuẩn của hệ này rất cao. Thí sinh cần có học lực giỏi mới có đủ điều kiện để tốt nghiệp và theo học chương trình đào tạo tại hệ này.

Như vậy với những thí sinh có học lực Trung Bình – Khá khó có cơ hội trúng tuyển vào Đại học Y dược thì lựa chọn theo học tại các trường Cao đẳng Dược là hoàn toàn đúng đắn. Ở hệ Cao đẳng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép các trường tự chủ tuyển sinh nên nhiều trường đã chọn phương thức xét học bạ THPT. Do đó, dù khối bạn học khối A, B hay C, D đều hoàn toàn có thể theo học Cao đẳng Dược mà phương thức xét tuyển lại dễ dàng hơn rất nhiều.

Hiện nay, các trường Cao đẳng Y dược cũng tạo rất nhiều điều kiện giúp thí sinh nắm chắc cơ hội theo đuổi ngành học mơ ước. Cụ thể, các trường này tuyển thẳng đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Chính vì thế, nếu đáp ứng được điều kiện thì bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ ứng tuyển ngành Y dược tại các trường này. Dưới đây là danh sách các trường đào tạo khối ngành Y dược để bạn có thể tham khảo và lựa chọn:

Các trường khu vực miền Nam

• Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
  • Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai
  • Trường Cao đẳng Y tế Bình Dương
  • Cao Đẳng Việt Mỹ
  • Cao Đẳng Kinh Tế – Công nghệ tpHCM
  • Cao Đẳng Bách Việt
  • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
  • Trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang
  • Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức
  • Cao Đẳng Công Nghệ Sài Gòn (có sở tpHCM)
  • Cao Đẳng Viễn Đông…

Tại khu vực TPHCM, thí sinh học khối C đang muốn đăng ký xét tuyển ngành Dược hệ Cao đẳng có thể tham khảo Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Đây là ngôi trường uy tín, chất lượng chuyên đào tạo ngành Dược được rất nhiều thí sinh quan tâm và theo học. Trải qua 17 năm hình thành và phát triển, Nhà trường đang ngày dần trở thành đơn vị đào tạo đội ngũ Dược sĩ uy tín hàng đầu nước ta.
Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn cố gắng hoàn thiện từ đội ngũ giảng viên cho đến chương trình giảng dạy để có chất lượng đào tạo tốt nhất. Điều này đã giúp cho các bạn sinh viên Cao đẳng Dược có đủ kỹ năng và nâng cao được tay nghề trước khi tốt nghiệp ra trường.

Các trường khu vực miền Bắc

• Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai
  • Trường Cao đẳng Y Dược Yersin
  • Trường Cao đẳng Y tế Hưng Yên
  • Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn

Qua những thông tin chia sẻ về thắc mắc: Cao đẳng Y dược có tuyển sinh khối C không, hy vọng các thí sinh đã nắm rõ được lời giải đáp chi tiết. Từ đó, các bạn hãy cân nhắc và chuẩn bị thật tốt để có thể theo đuổi được ước mơ Dược sĩ của mình trong tương lai.