Tìm hiểu về các khối học cấp 3 hiện nay

Giáo dục

Tìm hiểu về các khối học cấp 3 hiện nay

Việc lựa chọn các khối học cấp 3 để phù hợp với năng khiếu của bản thân là một vấn đề rất cần thiết. Nó ko chỉ giúp bạn tìm được việc làm như ý muốn mà còn đạt được nhiều thành tựu trong tương lai. 

Các khối học cấp 3 hiện nay

Contents

Khối A

Theo các giảng viên Trường Cao đẳng ngoại ngữ cho biết: Khối A là khối gồm các môn tự nhiên là Toán, Vật lý và Hóa học. Đây là khối thi dành cho những thí sinh có niềm đam mê về năng khiếu cũng như sự tư duy sau này sẽ làm những công việc liên quan đến: Khoa học, công nghệ, kỹ thuật….

Khối A1

Khối A1 là khối thi mở rộng của khối A, được triển khai từ năm 2012.  Các môn học gồm:

  • Toán
  • Vật lý 
  • Ngoại ngữ

Khối A1 thay môn Hoá trong khối A bằng môn tiếng Anh. Mục đích của việc thay đổi này là giúp cho các bạn thí sinh có thêm nhiều sự lựa chọn hơn về ngành nghề và đặc biệt là những bạn học tốt môn tiếng Anh và không học tốt môn Hóa.

Khối B

Theo thầy Văn Quang – Trường Cao đẳng ngoại ngữ khối B cũng là một trong những khối chính ở cấp 3. Khối B gồm ba môn là Toán, Hóa học và Sinh học.Các ngành nổi bật ở khối B:

– Y học cổ truyền

– Y đa khoa

– Thú y

– Kỹ thuật y học

– Răng hàm mặt

– Công nghệ thực phẩm

– Công nghệ kỹ thuật hóa học

– Dược học…

Khối C

Khối C là khối học gồm các môn xã hội là Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý. Đây là khối dành cho những thí sinh có sở thích về khoa học xã hội.

Khối D

Các môn thi khối D gồm: Toán, Ngữ văn và ngoại ngữ. Trong đó, ngoại ngữ được chia như sau: D1 (tiếng Anh); D2 (tiếng Nga); D3 (tiếng Pháp); D4 (tiếng Trung); D5 (tiếng Đức); D6 (tiếng Nhật).

Khối N

Là khối năng khiếu dành cho thí sinh đam mê âm nhạc, sáng tác nhạc. Môn thi gồm Ngữ văn và môn năng khiếu Âm nhạc 1, Âm nhạc 2.

Khối M

Dành cho những thí sinh có năng khiếu trở thành giáo viên mầm non. Môn thi khối M gồm Toán và Ngữ văn và năng khiếu (đối với chuyên ngành Giáo dục mầm non), hoặc Toán, tiếng Anh và môn năng khiếu (đối với chuyên ngành Giáo dục mầm non – tiếng Anh).

Khối H

Là khối thi dành cho thí sinh có năng khiếu về thiết kế thời trang, thiết kế nội thất… Các môn thi gồm: Ngữ văn, Năng khiếu 1, Năng khiếu 2.

Khối S

Dành cho thí sinh có năng khiếu và đam mê lĩnh vực điện ảnh. Các môn thi và tổ hợp môn khối S gồm:

S00: Ngữ văn, Năng khiếu sân khấu điện ảnh 1, Năng khiếu sân khấu điện ảnh.

S01: Toán, Năng khiếu 1, Năng khiếu 2.

Khối R

Dành cho những thí sinh có năng khiếu về báo chí và nghệ thuật, truyền thông, văn hóa… Môn thi khối R gồm Ngữ văn, Lịch sử và môn Năng khiếu (hệ số 2).

Các ngành nổi bật:

– Biểu diễn nghệ thuật

– Sư phạm Mỹ thuật

– Biên đạo múa

Khối T

Là khối năng khiếu dành cho học sinh có đam mê về lĩnh vực thể dục thể thao. Môn thi khối T gồm Toán, Sinh học (đề khối B) và môn Năng khiếu Thể dục thể thao (hệ số 2).

Khối V

Khối V là khối thi dành cho những thí sinh có năng khiếu về mỹ thuật, hội họa. Cũng như các khối năng khiếu khác như N, M, T, khối V cũng thu hút sự quan tâm của nhiều thí sinh.

Các môn khối V gồm Toán, Vật lý (đề thi khối A) và môn thi năng khiếu (vẽ mỹ thuật, vẽ hình họa mỹ thuật).

Và khi bạn muốn tìm hiểu nộp hồ sơ bất cứ trường nào đều cần đến mã trường: Ví dụ như mã trường cao đẳng Hà Nội, mã trường Đại học Y …. 

Trên đây là các khối học cấp 3 hiện nay, hy vọng bài viết sẽ giúp ích các bạn trong quá trình lựa chọn khối học để phát triển tương lai sau này. 

Rate this post