Bạn có biết rõ chủ đề ngành du lịch thi khối nào không?

Ngành du lịch là một trong những ngành nghề triển vọng hiện nay với cơ hội việc làm lớn cùng mức lương ổn định. Hãy cùng tìm hiểu ngành du lịch thi khối nào và các phương thức xét tuyển của các trường đại học trên khắp cả nước hiện nay nhé.

1. Ngành du lịch thi khối nào?

Theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, ngành du lịch đang được tuyển sinh đầu vào với các khối thi chính sau:

• Khối A: Toán- Lý- Hóa;
  • Khối A1: Toán- Lý- Anh;
  • Khối C: Văn- Sử- Địa;
  • Khối D: Toán- Văn- Anh.

Ngành du lịch thi khối nào luôn là câu hỏi được nhiều bạn học sinh đặc biệt quan tâm

Bên cạnh đó hiện nay với phương án thay đổi tuyển sinh mới, ngành du lịch còn tổ chức xét tuyển theo tổ hợp các môn như:

• D07: Toán- Hóa học- Tiếng Anh;
  • D14: Ngữ văn- Lịch sử- Tiếng Anh;
  • D15: Ngữ văn- Địa lý- Tiếng Anh;
  • D10: Toán- Địa lý- Tiếng Anh;
  • D78: Ngữ văn- Khoa học xã hội- Tiếng Anh;
  • D90: Toán- Khoa học xã hội- Tiếng Anh;
  • C02: Ngữ văn- Toán- Hóa học.

Theo đó, ngành du lịch có các khối thi và tổ hợp xét tuyển vô cùng đa dạng đem lại nhiều cơ hội học tập cho các bạn trẻ. Theo phương thức xét tuyển thì hiện nay hầu hết các trường đều sử dụng cách xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

Tham khảo ngay: Tìm hiểu ngay ngành thiết kế thời trang thi khối nào để hiểu rõ hơn về ngành nghề này nhé.

2. Điểm chuẩn ngành quản trị du lịch và lữ hành

Trong những năm gần đây, cơ chế chính sách và sự phát triển của xã hội đã góp phần làm ngành du lịch có nhiều bước phát triển vượt bậc. Theo đó nhu cầu nhân lực của ngành cũng đang tăng mạnh. Vì vậy, nhiều trường Đại học đã mở các ngành đào tạo quản trị du lịch và lữ hành chuyên nghiệp để đảm bảo cung cấp đội ngũ nhân lực cần thiết cho ngành. Mức điểm chuẩn của ngành quản trị du lịch cũng có sự chênh lệch rất lớn giữa các trường.

Điểm chuẩn của ngành du lịch có sự chênh lệch giữa các trường đào tạo

Dưới đây là một vài thông tin về điểm trúng tuyển của các trường được đánh giá uy tín trong những năm gần đây như:

• Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành theo 3 tổ hợp môn (Văn, Sử, Địa); (Văn, Toán, Tiếng Anh); (Văn, Sử, Tiếng Anh). Điểm trúng tuyển năm 2019 là vào khoảng từ 24,5 – 25,5 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.
  • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh). Điểm trúng tuyển năm 2019 là 18 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.
  • Đại học Tài chính – Marketing xét tuyển ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với 4 tổ hợp môn: (Toán, Lý, Hoá); (Toán, Lý, Tiếng Anh); (Toán, Văn, Tiếng Anh); (Toán, Văn, Lý). Điểm trúng tuyển năm 2019 là 21,67 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn.

3. Phương thức xét tuyển ngành du lịch

Phương thức xét tuyển học bạ

Bạn xét tuyển thông qua tổng điểm trung bình năm 12 với tổ hợp 3 môn với các điều kiện sau:

• Tốt nghiệp THPT;
  • Tổng điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm (khối ngành Sức khỏe theo quy định của Bộ GD&ĐT).

Xét tuyển thông qua tổng điểm trung bình 3 học kỳ với các điều kiện sau:

• Tốt nghiệp THPT;
  • Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (HK1, HK2 năm lớp 11 và HK1 năm lớp 12) đạt từ 18 điểm.

Phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc Gia

Thí sinh sẽ phải tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và đạt đủ điểm đầu vào theo trường đã nộp hồ sơ quy định. Dựa vào chỉ tiêu và chất lượng đào tạo mà mỗi trường sẽ công bố một khung điểm chuẩn khác nhau. Các em học sinh nên dựa vào sức học của mình để lựa chọn trường theo học phù hợp.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về chủ đề ngành du lịch thi khối nào đang được rất nhiều bạn học sinh có ý định theo đuổi ngành nghề này đặc biệt quan tâm. Hy vọng với những thông tin được cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ điểm chuẩn và phương thức xét tuyển của ngành này nhé.