Ngành du lịch nên học trường nào ở TPHCM?

Giáo dục

Ngành du lịch nên học trường nào ở TPHCM là một trong những chủ đề được nhiều bạn học sinh, sinh viên đặc biệt quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này qua bài viết chi tiết sau nhé.

Contents

1. Đại học Tài chính – Marketing – Câu trả lời cho chủ đề “Ngành du lịch nên học trường nào ở TPHCM?”

Đại học Tài chính – Marketing là một trong những ngôi trường uy tín trong lĩnh vực đào tạo tại TP.HCM. Hiện nay, trường đang đào tạo 2 chuyên ngành chính là quản trị lữ hành và quản trị tổ chức sự kiện.

Trường đại học Tài Chính - Marketing câu trả lời về ngành du lịch nên học trường nào ở TPHCM

Trường đại học Tài Chính – Marketing câu trả lời về ngành du lịch nên học trường nào ở TPHCM

Sinh viên được đào tạo kỹ năng phục vụ chuyên nghiệp và các quy trình chuyên môn. Bạn còn được đào tạo giải quyết các tình huống thường gặp trong nhà hàng, khách sạn và rèn luyện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

Tham khảo ngay: Tìm hiểu ngay ngành thiết kế thời trang thi khối nào để hiểu rõ hơn về ngành nghề này nhé.

2. Đại học Văn hóa TP.HCM

Ngôi trường đại học Văn hóa TP.HCM là địa chỉ tin cậy dành cho các bạn muốn theo đuổi ngành du lịch. Trường gồm 2 chuyên ngành chính là Quản trị dịch vụ du lịch, lữ hành và ngành du lịch. Với hơn 22 năm kinh nghiệm trong đào tạo du lịch trường đã định hướng, cập nhật những xu hướng mới nhằm đáp ứng yêu cầu của ngành du lịch một cách nhanh chóng.

Trong quá trình học tập, sinh viên của trường Văn hóa TP.HCM được đào tạo năng lực quản ý, kỹ năng giải quyết vấn đề trong nhiều tình huống phát sinh. Các trang thiết bị được đầu tư đồng bộ cùng hệ thống kiến thức được xây dựng vững chắc giúp sinh viên được rèn luyện kỹ năng mềm quan trọng để thích ứng tốt với nghề nghiệp.

3. Đại học Kinh tế TP.HCM

Trường Đại học Kinh Tế TP.HCM là ngôi trường đa ngành với nhiều hệ đào tạo đa dạng. Đội ngũ giáo sư, giảng viên với trình độ cao, uy tín cùng chuyên môn cao luôn được đánh giá cao.

Trường Đại học Kinh Tế TP.HCM ngôi trường đào tạo ngành du lịch uy tín

Trường Đại học Kinh Tế TP.HCM ngôi trường đào tạo ngành du lịch uy tín

Trường đang đầo tạo các chuyên ngành gồm Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị Khách sạn, Quản trị sự kiện và dịch vụ giải trí. Sau khi ra trường sinh viên có thể đảm nhận nhiều vị trí như:

  • Quản lý cấp cơ sở đến cấp cao;
  • Tư vấn các dịch vụ lữ hàng và vận chuyển hành khách;
  • Hướng dẫn viên du lịch cho các tuyến trọng điểm trong và ngoài nước;
  • Khởi nghiệp và tạo dựng tên tuổi cho mình trong dịch vụ lữ hành.

4. Đại học Tôn Đức Thắng

Trường Đại học Tôn Đức Thắng là một trong những ngôi trường công lập thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam với tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm đạt tới 96,56%. Khi theo học chuyên ngành này bạn sẽ được thực hành kỹ năng nghiệp vụ khách sạn với các tiện nghi đầy đủ.

Khi theo học tại trường đại học Tôn Đức Thắng, sinh viên sẽ được học những kỹ năng sau:

  • Kỹ năng tin học và vận dụng thành thạo các ứng dụng cho công việc giúp giải quyết vấn đề nhanh chóng hơn;
  • Kỹ năng ngoại ngữ với chứng chỉ IELTS 5.0 cho phép các bạn sinh viên sau khi ra trường có thể tự tin giao tiếp với khách hàng bằng tiếng Anh;
  • Kiến thức về các hoạt động marketing, quản lý doanh thu, nguồn nhân lực cho nhà hàng, khách sạn và các cơ sở lưu trú;
  • Quản lý và điều hành hoạt động của các khách sạn, nhà hàng và những khu vui chơi, giải trí;
  • Xây dựng một quy trình làm việc cho các bộ phận đạt chuẩn để các hoạt động của khách sạn được vận hành một cách chuyên nghiệp nhất.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về chủ đề các trường đại học về ngành du lịch đang được nhiều bạn học sinh đặc biệt quan tâm khi lựa chọn nghề nghiệp tương lai. Hy vọng với những thông tin được cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về ngành nghề triển vọng này nhé.

Rate this post