Những văn hóa Mỹ được cả thế giới đánh giá cao và tôn trọng

Đời sống

Mỹ được biết đến là một đất nước văn minh hiện đại với nhiều nền văn hóa độc đáo. Văn hoá Mỹ được nhiều người đánh giá cao và tôn trọng. Dưới đây là những văn hóa Mỹ được cả thế giới nhìn nhận.

Contents

Những văn hóa Mỹ được cả thế giới đánh giá cao

Phong thái thoải mái

Người Mỹ thích ăn mặc, giải trí và đối xử với nhau với một phong thái thỏa mái ngay cả khi giữa họ có sự khác biệt về tuổi tác hay địa vị xã hội. Sinh viên gọi thầy, cô bằng tên và ngược lại. Sinh viên quốc tế có thể coi hành động này như một thái độ vô lễ, thậm chí là thô lỗ nhưng đây là một phần của văn hóa Mỹ. Đối với người dân Mỹ ít khi họ để tâm nhiều đến truyền thống. Tuy nhiên, vẫn có những người quan tâm đến lễ nghi.

Sự thẳng thắn

Nguoi-my-thang-than
Người Mỹ thẳng thắn

Xem ngay: văn hóa Ai Cập để biết thêm những điều thú vị

Thật thà và thẳng thắn đối với người Mỹ còn quan trọng hơn việc giữ thể diện. Đôi khi họ có vẻ kém khéo léo khi đưa ra những vấn đề còn gây tranh cãi, khiến bạn cảm thấy lúng túng hoặc thậm chí là bị xúc phạm. Người Mỹ không vòng vo mà luôn đi thẳng vào vấn đề nhìn nhận. Sự thẳng thắn khuyến khích người Mỹ tự thảo luận các bất đồng và giải tỏa mâu thuẫn thay vì nhờ đến sự can thiệp của người thứ 3. Thô lỗ và thẳng thắn là hai điều khác nhau nên bạn cẩn thận nhầm nhé.

Sự thân thiện

Nói chung, tình bạn giữa những người Mỹ thường ngắn và ngẫu nhiên hơn so với tình bạn được thiết lập ở các nền văn hóa khác. Điều này chịu nhiều ảnh hưởng từ sự hay thay đổi và sự độc lập của người Mỹ. Người Mỹ thường có khung hướng phân loại rõ tình bạn, có bạn nơi làm việc, bạn trong cùng đội bóng, bạn trong mối quan hệ gia đình…Họ sẽ trở thành những người bạn tốt và luôn trân thành với tất cả những người xung quanh mình.

Người Mỹ coi trọng thời gian

Việc đúng giờ luôn được đánh giá cao trong xã hội Mỹ. Người Mỹ sắp xếp cuộc sống bản thân theo một thời gian biểu. Họ luôn đúng giờ cho các cuộc hẹn. Đối với sinh viên quốc tế, sinh viên Mỹ dường như luôn vội vàng và điều đó khiến họ có vẻ lỗ mãng. Nhờ sự vội vàng này mà người Mỹ luôn đạt hiệu quả cao trong công việc.

Coi trọng thành tựu

Thành tích đối với họ là điều cực kỳ quan trọng. Họ thích thể hiện với người khác những kỹ năng của mình, ví dụ thông qua việc trưng bày những số liệu, hình ảnh thể hiện thành tựu trong công việc kinh doanh tại văn phòng hay trưng bày các phần thưởng trong các hoạt động thể thao tại nhà. Đôi khi, sách báo và các bộ phim không được đánh giá dựa trên chất lượng, mà dựa trên số lượng bán ra và lợi nhuận thu được. Tại các trường đại học, đối với sinh viên điểm số là những điều quyết định rất nhiều của các bạn.

Sự cạnh tranh và sự hợp tác

Người Mỹ đánh giá cao các thành quả mà họ đạt được, sự cạnh tranh với họ là luôn luôn có. Bạn có thể thấy sự cạnh tranh vừa thân thiện nhưng cũng vừa ganh đua ở khắp mọi nơi. Ngay cả phong cách nói đùa cùng với cách phản ứng nhanh và hóm hỉnh của người Mỹ cũng là hình thức ẩn dụ của sự cạnh tranh. Để đạt được mục tiêu cao, người Mỹ sẵn sàng làm việc nhóm và đồng đội để phát huy.

Tính tự lập

Nguoi-my-co-tinh-tu-lap-cao
Người Mỹ có tính tự lập cao

Click ngay: trang phục truyền thống của Singapore để biết thêm những điều độc đáo

Liên quan tới sự tôn trọng cá nhân, đề cao tính độc lập và tự lập là một nét tiêu biểu của người Mỹ. Trẻ nhỏ luôn được cha mẹ dạy cho sự tự lập ở mọi lúc mọi nơi. Đa phần sinh viên Mỹ tự chọn lớp học, ngành học cho mình, tự chi trả một phần hay toàn bộ học phó, tự tìm việc, tự lên kế hoạch hôn nhân cho bản thân…Họ sẽ không bao giờ ỷ lại vào gia đình mình.

Tính cá nhân

Trên hết, Người Mỹ tự hào về tính cá nhân và sự khác biệt. Mặc dù có quan hệ chặt chẽ với gia đình và cộng đồng, song tính cá nhân và nhân quyền là điều quan trọng nhất với họ. Điều này nghe có vẻ giống thái độ ích kỷ nhưng chính nó khiến người Mỹ thành thật, biết tôn trọng các cá nhân khác và đảm bảo quyền bình đẳng con người.

Trên đây là những văn hóa Mỹ được cả thế giới đánh giá cao và tôn trọng. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post