Những bộ trang phục truyền thống đẹp nhất thế giới

Đời sống

Mỗi một đất nước đều có cho riêng mình một bộ trang phục truyền thống, bộ trang phục này nói lên vẻ đẹp văn hóa của mỗi đất nước. Và chúng mang cho mình những ý nghĩa và đặc điểm riêng. Dưới đây là những trang phục truyền thống đẹp nhất thế giới.

Contents

Sườn xám Thượng Hải

Sườn xám là sự kết hợp rất đặc biệt của sự gợi cảm, quyến rũ của phương Tây và vẻ đẹp thanh lich, thướt tha của phương Đông với kiểu dáng xẻ tà cao được biến đổi theo từng giai đoạn. Sườn xám được sử dụng trong những dịp lễ lớn của Trung Quốc. Hiện nay, sườn xám được cách tân với kiểu dáng rất phong phú như tay xòe, tay bồng, tay lửng hoặc độ dài của tà áo.

trang phục truyền thống đẹp nhất thế giớiSườn xám là 1 trong những trang phục truyền thống đẹp nhất thế giới

*** Xem thêm ngay: Nét thu hút của trang phục truyền thống của các nước Đông Nam Á

Kilt, Scotland

Đây là đất nước duy nhất có trang phục truyền thống của của đàn ông là váy. Chiếc váy này gọi là Kilt, dài đến gối, là một miếng vải được quấn từ hông bên trái vòng qua phía trước ra đằng sau rồi vòng lại đằng trước đến hông bên phải. Váy kilt thường được làm từ loại vải len kẻ caro, chỉ các đường kẻ dọc hoặc kẻ ngang.

Maasai Beadwork, Kenya

Phụ nữ Maasai hầu hết đều cạo trọc đầu và đeo nhiều các loại trang sức nhiều màu sắc và loại trang sức truyền thống đó là Maasai Beadwork. Đó là một chiếc vòng cổ được làm từ các hạt cườm nhiều màu thường được người phụ nữ nơi đây quấn quanh cổ và vai.

Kimono, Nhật Bản

Trong danh sách trang phục truyền thống đẹp nhất không thể thiếu kimono của Nhật Bản. Kimono thể hiện được vẻ đẹp duyên dáng đặc trưng của người phụ nữ xứ sở Hoa Anh Đào. Nó thường được mặc trong các dịp lễ, tết, ngày quan trọng của gia đình và tiệc trà đạo.

Những bộ trang phục truyền thống đẹp nhất thế giớiKimono cũng ghi danh trong trang phục truyền thống đẹp nhất thế giới

Kimono là trang phục truyền thống Nhật Bản dành cho cả nam và nữ. Những bộ kimono của nữ thường sặc sỡ và có hoa văn nổi bật hơn so với phái nam. Nguyên tắc khi mặc kimono cho cả 2 giới đó là phải đi tất tabi trắng và guốc gỗ.

*** Xem ngay: Trang phục truyền thống của Ấn Độ có gì độc đáo?

Gho, Bhutan

Ở đất nước Bhutan, người dân phải mặc quốc phục đến những nơi tôn nghiêm hoặc đi làm. Trang phục truyền thống cho nam giới của nước này có tên là ‘Gho’ – gồm một chiếc áo khoác dài đến đầu gối, rộng tay, buộc ngang hông và mặc quần sooc và đi giày có tất cao đến gối. Còn với phụ nữ là ‘Kỉa’ gồm 1 chiếc váy dài đến gót chân và áo dài tay.

Áo dài, Việt Nam

Áo dài Việt Nam cũng nằm trong danh sách trang phục truyền thống đẹp nhất Thế Giới. Áo dài thể hiện được vẻ mềm mại, thùy mị mà vẫn thanh lịch quyến rũ của người phụ nữ Việt. Áo dài trang phục mặc thường ngày hoặc những ngày lễ quan trọng. Khi mặc áo dài thường đội thêm 1 chiếc nón lá hoặc khăn đóng.

Trang phục cao bồi, Texas – Mỹ

Trang phục cao bồi texas là một bộ trang phục đơn giản, không có bao đeo xúng như thường thấy trong phim mà chỉ đơn thuần là giúp chống lại giá lạnh ở vùng đồng bằng phía Tây. Điều đặc biệt ở bộ trang phục này là đôi boot và chiếc mũ đặc trưng đi kèm.

Những trang phục truyền thống đẹp nhất thế giớiTrang phục cao bồi rất thu hút ánh nhìn mọi người

Hanbok, Hàn Quốc

Hanbok của Hàn Quốc cũng ghi danh vào trong danh sách trang phục truyền thống đẹp nhất thế giới. Hanbok của nữ gồm 1 chiếc áo khoác nhỏ gọi là jeogori và 1 chiếc váy quấn tên là chima. Hanbok của nam giới lại gồm 1 chiếc quần baji dài trùm mắt cá chân và 1 chiếc áo khoác ngắn.

Ngoài những bộ trang phục trên sari của Ấn Độ và Phasin của Thái Lan cũng rất đặc biệt. Trên đây là những bộ trang phục truyền thống đẹp nhất Thế Giới tôn lên nét đẹp văn hóa từng quốc gia.

5/5 - (1 bình chọn)