các trường đại học khối a1

Danh sách các trường đại học khối A1

Giáo dục

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học xét tuyển khối A1 vào các ngành học khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn danh sách các trường đại học khối A1 để tham khảo.

Contents

Khối A1 gồm những môn gì?

A1 là khối thi mở rộng của khối A đã được triển khai trong các kỳ tuyển sinh gần đây. Đến nay, nhiều ngành học của các trường đại học, cao đẳng trên cả nước đã áp dụng tuyển sinh đầu vào theo khối thi mới này.

Các môn thi của khối A1 bao gồm: Toán, Vật lý và Ngoại ngữ. Theo đó, khối A1 đã thay môn Hóa trong khối A bằng môn tiếng Anh. Mục đích của sự thay đổi này nhằm giúp cho thí sinh có thêm nhiều sự lựa chọn hơn về ngành nghề và đặc biệt là những bạn học tốt môn tiếng Anh và không học tốt môn Hóa.

Trong quy chế tuyển sinh những năm gần đây, các môn thuộc khối A1 đều thi theo hình thức trắc nghiệm. Cụ thể, với môn Toán thí sinh sẽ thi trong 90 phút với 50 câu hỏi, 2 môn còn lại mỗi môn thi trong vòng 60 phút.

các trường đại học khối a1

Tìm hiểu các trường đại học khối A1

Các trường đại học khối A1 trên cả nước

Hiện nay, trên cả nước có nhiều trường đại học, cao đẳng xét tuyển các ngành khối A1.

Thí sinh hãy tham khảo danh sách các trường đại học khối A1 trong bảng dưới đây.

Tên trường Tên trường
Viện Đại học Mở Hà Nội Đại học Kinh tế – Đại học Huế
Học viện An ninh nhân dân Đại học Sư phạm – Đại học Huế
Đại học Ngoại thương (Cơ sở phía Bắc) Đại học Nông lâm – Đại học Huế
Đại học Kinh tế- Đại học Quốc gia Hà Nội Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị
Đại học Sư phạm Hà Nội Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia TP.HCM
Đại học Công nghệ- Đại học Quốc gia Hà Nội Đại học Cảnh sát nhân dân
Học viện Ngoại giao Đại học An ninh nhân dân
Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội Đại học Ngoại thương (Cơ sở phía Nam)
Đại học Bách khoa Hà Nội Đại học Bách khoa (Đại học Bách khoa TP.HCM)
Đại học Kinh tế quốc dân Đại học Sư phạm TP.HCM
Đại học Giáo dục- Đại học Quốc gia Hà Nội Đại học Kinh tế TP.HCM
Học viện Tài chính Đại học Luật TP.HCM
Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội Đại học Quốc tế- Đại học Quốc gia TP.HCM
Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội Đại học Sài Gòn
Khoa Quốc tế- Đại học Quốc gia Hà Nội Đại học Tài chính – Marketing
Đại học Điện lực Đại học Kinh tế- Luật – Đại học Quốc gia TP.HCM
Đại học Hà Nội Đại học Khoa học tự nhiên- Đại học Quốc gia TP.HCM
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Học viện Hành chính Quốc gia (Cơ sở phía Nam)
Học viện Hành chính Quốc gia (phía Bắc) Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM
Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội Đại học Công nghệ TP.HCM
Đại Học Bách Khoa – Đại Học Đà Nẵng Đại học Nông Lâm TP.HCM
Đại Học Kinh Tế – Đại Học Đà Nẵng
Đại học Khoa học – Đại học Huế Đại học Hoa Sen

các trường đại học khối a1

Tìm hiểu các trường đại học khối A1

Đại học khối A1 gồm những ngành nào?

Khối A1 mang lại cho thí sinh nhiều cơ hội ngành nghề bởi khối thi này có sự pha trộn giữa hai môn tự nhiên và môn ngoại ngữ. Từ các khối ngành sư phạm, kỹ thuật, công nghệ đến các khối ngành kinh tế… đều có sự góp mặt của khối A1. Do đó, các thí sinh không cần lo lắng rằng khối A1 không có nhiều lựa chọn cho các bạn. Nếu bạn đang thắc mắc khối A1 có những ngành nào thì hãy tham khảo những ngành học “hot” dưới đây.

Nhóm ngành Kinh tế – Truyền thông – Marketing

Các ngành về kinh tế đang có tiềm năng phát triển rất lớn, chiếm tỉ lệ cao nhu cầu nguồn nhân lực ở nước ta hiện nay. Khối ngành kinh tế đang là những ngành học được đông đảo thí sinh lựa chọn bởi sự năng động và cơ hội việc làm rất rộng mở.

Với khối thi A1, bạn có thể lựa chọn các ngành học như: Kinh tế, Kế toán, Marketing, Tài chính – Ngân hàng, Kinh doanh quốc tế, Quản trị nhân lực, Quản trị kinh doanh… Theo học các ngành kinh tế, các bạn có nhiều cơ hội làm việc tại các phòng ban chức năng của doanh nghiệp như: phòng Marketing, phòng Kế hoạch, phòng Tổ chức nhân sự hoặc Thư ký, chuyên viên kinh tế…

Nhóm ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin luôn phát triển từng ngày, từng giờ với tốc độ chóng mặt, do đó, lĩnh vực này luôn đòi hỏi một nguồn nhân lực có trình độ cao. Điều này cũng tạo cơ hội việc làm rất lớn cho các bạn sinh viên học các ngành về công nghệ thông tin sau khi ra trường.

Nhóm ngành này phù hợp với những bạn trẻ có khả năng tư duy, nhanh nhạy và óc phân tích khá cao. Theo học các ngành Công nghệ thông tin, các bạn có thể trở những thành kỹ sư công nghệ như: kỹ sư máy tính, kỹ sư phần mềm…

Các ngành học tiêu biểu trong nhóm ngành này là: Công nghệ thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Khoa học máy tính, Công nghệ đa phương tiện, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu…

Nhóm ngành Kỹ thuật – điện tử

Khi xã hội càng phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì nhu cầu lao động ngành kỹ thuật, điện tử càng cao. Các ngành học này sẽ giúp các bạn trẻ nhanh chóng tìm được việc làm với mức thu nhập khá ổn.

Một số ngành các bạn có thể lựa chọn như:  Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật nhiệt, Kỹ thuật vật liệu, Kỹ thuật điện – điện tử, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa… Sau khi tốt nghiệp, các bạn có cơ hội làm việc tại những trung tâm nghiên cứu, công ty sản xuất, tập đoàn phát triển điện, điện tử, sản xuất vật phẩm tích hợp, dân dụng, kỹ thuật ô tô.

Nhóm ngành Kỹ sư xây dựng – cầu đường

Hiện nay, ở nước ta, nhu cầu nhân lực kỹ sư xây dựng, kỹ sư cầu đường ngày càng lớn. Tuy nhiên, số lượng nhân lực có trình độ và kinh nghiệm trong ngành nghề này vẫn chưa đủ đáp ứng được nhu cầu của các đơn vị tuyển dụng. Theo học nhóm ngành này, bạn cũng có nhiều cơ hội việc làm tốt rộng mở với mức lương tương đối cao.

Các bạn có thể lựa chọn các ngành học sau: Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Kỹ thuật xây dựng công trình thủy, Quản lý xây dựng, Quản lý công nghiệp…

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về khối thi A1 cũng như nắm được danh sách các trường đại học khối A1 hiện nay.

Tổng hợp

Rate this post