Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là trường công hay tư?

Giáo dục

Để giúp bạn đọc tìm hiểu Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là trường công hay tư chúng tôi đã tổng hợp thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Contents

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là trường công hay tư?

Hoạt động dưới sự quản lý của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM là một trường ngoài công lập được thành lập vào năm 2006. Tuy là trường tư thục nhưng là địa chỉ đào tạo các ngành Y dược uy tín đạt chuẩn Bộ Y tế, được đầu tư xây dựng về cơ sở hạ tầng, vật chất đầy đủ cho sinh viên học tập.

Với nhiều năm xây dựng và phát triển đến nay Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn nằm trong top đầu các trường Cao đẳng đào tạo Y dược tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Là một trong những đơn vị đào tạo nguồn lực chất lượng cao cho ngành Y tế nước nhà.

Truong-Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach-la-truong-cong-hay-tu
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là trường công hay tư?

Hiện nay trường đang đào tạo 5 ngành chính với hai hệ là Cao đẳng và Trung cấp gồm: Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Y sĩ đa khoa và Y học cổ truyền. Mỗi năm nhà trường thu hút hàng nghìn hồ sơ nộp về đăng ký xét tuyển.

Những chuyên ngành mà trường đang đào tạo bám sát thực tiễn xã hội, do vậy chất lượng đào tạo của trường luôn được đánh giá cao. Do đó theo học tại trường, các sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức từ đại cương đến chuyên ngành để tự tin làm được việc ở các bệnh viện, cơ sở Y tế từ Trung ương đến địa phương.

Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên sẽ được cấp bằng chính quy theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội. Trong bối cảnh các trường Đại học, Cao đẳng hiện nay thực hiện quyền tự chủ trong tuyển sinh nên việc thí sinh lựa chọn học trường công hay trường tư cũng không ảnh hưởng quá nhiều.

Hiện nay, mức học phí của các trường ngoài công lập được công bố công khai với mức học phí khá phù hợp, cơ sở vật chất trang thiết bị học tập được đầu tư đầy đủ, hiện đại cho sinh viên theo học. Bên cạnh đó, chất lượng giảng dạy của các trường tư hiện nay cũng được chú trọng nâng cao hơn để các sinh viên có được kiến thức vững chắc khi ra trường.

Thông tin chung về Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

  • Tên trường: Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
  • Mã trường: CBK
  • Địa chỉ: Số 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.
  • Số hotline: 096.9955.990 – 089.9955.990
  • Website: https://caodangykhoaphamngocthach.com/
  • Facebook: https://www.facebook.com/TruongCaoDangYKhoaPhamNgocThachTPHCM/
  • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com

Lịch sử phát triển

Ngày 18/07/2006, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã được ký quyết định thành lập bởi Bộ Lao động – Thương Binh và xã hội dựa trên quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH. Sự ra đời của trường đã khẳng định được vai trò và tầm quan trọng của lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trước những yêu cầu bức thiết của xã hội.

Mục tiêu phát triển

Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach-tuan-thu-triet-ly-giao-duc-thoi-dai-moi-Thuc-hoc-–-Thuc-nghe-giup-sinh-vien-ra-truong-co-chuyen-mon-vung-vang
Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuân thủ triết lý giáo dục thời đại mới Thực học – Thực nghề giúp sinh viên ra trường có chuyên môn vững vàng

Hướng đến mục tiêu năm 20230 trở thành ngôi trường đào tạo ngành Y hàng đầu Việt Nam. Hiện nay nhà trường không ngừng cố gắng phát huy năng lực giảng dạy, sáng tạo của đội ngũ cán bộ nhân viên, giảng viên để đào tạo ra những lớp sinh viên vừa có tầm, có tâm với nghề.

Ngoài ra, để có thể đáp ứng được nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho cộng đồng, xã hội, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hướng đến mục tiêu giảng dạy, học tập gắn liền với nhu cầu thực tiễn, tuân thủ triết lý giáo dục thời đại mới Thực học – Thực nghề.

Điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chính xác nhất

Theo quy chế tuyển sinh năm 2024, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện xét tuyển thẳng tất cả thí sinh đáp ứng được điều kiện là tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa. Theo đó thì phương án tuyển sinh này cơ bản giống với việc bỏ điểm chuẩn, điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh khi theo học.

Với điều kiện đơn giản này thí sinh hoàn toàn có thể yên tâm xét tuyển vào trường mà không cần quan tâm đến điểm số cũng như tổ hợp môn xét tuyển. Để đăng ký xét tuyển thí sinh có thể nộp hồ sơ theo 1 trong 3 cách dưới đây:

  • Cách 1: Trực tiếp đến trụ sở. Với cách này, thí sinh được tham quan trường và được thầy cô tư vấn trực tiếp về thông tin tuyển sinh cũng như chương trình học.
  • Cách 2: Gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện.
  • Cách 3: Hiện nay nhà trường đã triển khai xây dựng hệ thống đăng ký trực tuyến, thí sinh chỉ cần click vào đường link đăng ký và điền đầy đủ thông tin rồi ấn nút đăng ký gửi là xong.

Bài viết trên vừa chia sẻ những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc: Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là trường công hay tư? Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được ngôi trường để thực hiện ước mơ khoác áo blu trắng của mình.

5/5 - (1 bình chọn)