cac-truong-cao-dang-duoc

Tổng hợp các Trường Cao đẳng có ngành Dược hiện nay

Giáo dục

Dược là ngành luôn thu hút được sự quan tâm của nhiều các bạn trẻ bởi đây được đánh giá là ngành có cơ hội việc làm rộng mở. Trên địa bàn cả nước hiện nay có nhiều các trường Đại học, Cao đẳng tuyển sinh và đào tạo ngành Dược. Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây tìm hiểu các trường Cao đẳng có ngành Dược hiện nay để có lựa chọn cho bản thân.

Contents

Lợi thế khi theo học Cao đẳng Dược

Một số những lợi thế khi thí sinh lựa chọn theo học Cao đẳng Dược như:

 • Chương trình đào tạo chuyên sâu: Cao đẳng Dược cung cấp chương trình đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực liên quan đến dược phẩm, bao gồm cả kiến thức về hóa học, sinh học, và các phương pháp điều trị.
 • Thời gian đào tạo ngắn hơn: So với việc theo học đại học, việc hoàn thành chương trình Cao đẳng Dược mất ít thời gian hơn, giúp sinh viên nhanh chóng nhập cuộc vào thị trường lao động.
 • Cơ hội nghề nghiệp đa dạng: Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Cao đẳng Dược có thể làm việc tại các nhà thuốc, bệnh viện, công ty dược phẩm, phòng thí nghiệm, hoặc các cơ sở y tế khác.
 • Lương và cơ hội thăng tiến: Ngành dược phẩm thường có mức lương khá cao và cơ hội thăng tiến đáng kể, đặc biệt là với những người có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm làm việc.
 • Cơ hội tiếp cận nhanh chóng với thực tế công việc: Các chương trình đào tạo tại Cao đẳng Dược thường có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận nhanh chóng với công việc thực tế trong ngành dược phẩm.
 • Đóng góp vào sức khỏe cộng đồng: Công việc trong ngành dược phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp và quản lý các loại thuốc, đóng góp vào việc cải thiện sức khỏe và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Tóm lại, theo học Cao đẳng Dược mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp và phát triển cá nhân trong lĩnh vực dược phẩm và chăm sóc sức khỏe.

sinh-vien-thuc-truong-cd-y-khoa-pham-ngoc-thach-thuc-hanh
Ngành Dược sau khi tốt nghiệp ra trường có thể làm việc ở nhiều vị trí, công việc khác nhau

Các trường Cao đẳng có ngành Dược

Hiện nay có nhiều các thí sinh đam mê theo học ngành Dược tuy nhiên không đủ năng lực học tập để trúng tuyển vào các trường Đại học bởi vậy việc lựa chọn hệ Cao đẳng sẽ phù hợp rất nhiều. Trên địa bàn cả nước hiện nay có rất nhiều các trường Cao đẳng Dược uy tín, đào tạo chất lượng như:

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những ngôi trường uy tín trong số các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM. Nhà trường đang từng bước thực hiện mục tiêu mở rộng quy mô đào tạo trên địa bàn cả nước nhằm tạo cơ hội học tập cho tất cả các thí sinh có đam mê ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng.

Khi theo học tại trường sinh viên sẽ được học tập bởi đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn, nhiệt huyết truyền đạt kiến thức, kỹ năng chuyên môn cho sinh viên.

Trong thời gian học hệ Cao đẳng chính quy 3 năm, sinh viên sẽ được học tập những kiến thức, kỹ năng ngành nghề để sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng theo đúng chuẩn của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, từ đó sinh viên có thể trực tiếp đi làm tại các cơ sở Y tế hoặc tiếp tục học liên thông lên Đại học để nâng cao trình độ chuyên môn.

cac-truong-cao-dang-duoc
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường cao đẳng Y dược Hồ Chí Minh với hơn 15 năm xây dựng và phát triển trong ngành Y Dược. Ngoài ngành Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn thực hiện đào tạo nhiều ngành khác cụ thể như: Cao đẳng Điều dưỡng; Cao đẳng Hộ sinh; Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng; Cao đẳng Xét nghiệm Y học. Tất cả các ngành trường đào tạo đều áp dụng phương thức xét tuyển học bạ với điều kiện thí sinh cần đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Sài  Gòn thực hiện liên kết với nhiều Bệnh viện, Cơ sở Y tế như: Bệnh viện 30/4 – Bộ Công An, Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng Tp.Hồ Chí Minh, Bệnh viện Hóc Môn, Bệnh viện Quận Tân Phú… Vì vậy, trong thời gian đi thực tập sinh viên sẽ được trải nghiệm thực tế, học hỏi thêm được nhiều kiến thức cũng như kỹ năng giao tiếp trong ngành nghề. 

Ngoài ra có một số các địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược khác như:

 • Trường Cao Đẳng Bách Việt
 • Trường Cao Đẳng Y Dược Việt Nam
 • Trường Cao Đẳng Bách Khoa Nam Sài Gòn
 • Trường Cao Đẳng Y Dược Asean
 • Trường Cao Đẳng Đại Việt Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Y Tế Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Y Tế Hà Đông
 • Trường Cao Đẳng Việt Mỹ
 • Trường Cao Đẳng Công Nghệ Sài Gòn (có sở TPHCM)
 • Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
 • Trường cao đẳng kỹ thuật y dược Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai

Qua bài viết trên mong rằng đã cung cấp được cho thí sinh Các trường Cao đẳng có ngành Dược hiện nay, để thí sinh có thêm nhiều thông tin về ngành nghề và đưa ra lựa chọn phù hợp với bản thân.

5/5 - (1 bình chọn)