Tìm hiểu về mức lương cơ bản của Dược sĩ hiên nay?

Giáo dục

Ngành Dược được đánh giá là một trong những ngành có mức lương hấp dẫn. Vậy lương cơ bản của dược sĩ là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.

Contents

Dược sĩ là gì?

Dược sĩ là những người tốt nghiệp các chương trình đào tạo Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, được đào tạo những kiến thức chuyên sâu về ngành Dược và những kiến thức liên quan đến dược phẩm như sản xuất thuốc, nghiên cứu bào chế thuốc, hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc theo như chỉ dẫn, trình dược viên,…

Dược sĩ là những người thực hành nghề dược trong ngành y tế, họ tham gia vào quá trình quản lý bệnh tật qua việc tối ưu hóa, theo dõi việc điều trị dùng thuốc của người bệnh hay giải thích các kết quả xét nghiệm lâm sàn thông qua sự kết hợp với thầy thuốc hoặc các nhân viên y tế khác.

Duoc-si-la-nhung-nguoi-tot-nghiep-cac-chuong-trinh-dao-tao-Dai-hoc-Cao-dang-Trung-cap
Dược sĩ là những người tốt nghiệp các chương trình đào tạo Đại học, Cao đẳng, Trung cấp

Có thể nói Dược sĩ là những chuyên gia nghiên cứu về thuốc, là những người được đào tạo kiến thức liên quan đến thuốc, các kết hợp các loại thuốc với nhau để mang lại hiệu quả tốt nhất cho người điều trị,…

Hiện nay ngành công nghiệp sản xuất thuốc ngày càng được phát triển, do đó như cầu tuyển dụng về ngành này là rất lớn. Nếu như trước đây việc sản xuất thuốc chủ yếu thuộc sự quản lý của nhà nước thì hiện nay cơ chế mở cửa, các công ty tư nhân hay nước ngoài đã được phép hoạt động tại nước ta. Chính vì vậy sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Dược sẽ có cơ hội việc làm rất lớn.

Lương cơ bản của dược sĩ bao nhiêu?

Ngoài việc tìm hiểu về mức lương của hộ lý hiện nay thì có rất nhiều người cũng quan tâm đến mức lương của ngành Dược sĩ. Mức lương của Dược sĩ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như bằng cấp, địa điểm làm việc, kinh nghiệm hay năng lực chuyên môn. Chính vì vậy mức lương còn phụ thuộc vào khả năng của mỗi người nên sẽ khó có con số cụ thể, nhưng dao động trong khoảng từ 5 – 20 triệu đồng/tháng.

Mức lương khởi điểm của Dược sĩ mới ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc, thì mức lương khởi điểm sẽ từ 5 – 7 triệu đồng/tháng. Còn với những người đã có nhiều năm công tác trong ngành thì mức lương có thể lên tới 8 – 12 triệu đồng/tháng. Đặc biệt những người đã có kinh nghiệm và kinh tế thì có thể mở quầy thuốc kinh doanh, nguồn thu nhập sẽ rất khủng, khó có thể thống kê được.

Luong-cua-duoc-si-cao-dang-phu-thuoc-vao-kha-nang-cua-moi-nguoi-nen-se-kho-co-con-so-cu-the
Lương của dược sĩ cao đẳng phụ thuộc vào khả năng của mỗi người nên sẽ khó có con số cụ thể

>>>Xem thêm: Các trường đào tạo trung cấp y học cổ truyền TPHCM uy tín nhất

Ngoài ra nếu làm việc ở cơ quan Nhà nước, mức lương của Dược sĩ sẽ được tinh theo quy định của bảng lương nhà nước là 1.300.000 đồng/tháng nhân với hệ số lương hiện tại. Nếu tốt nghiệp trình độ đại học thì hệ số lương là 2,36. Bên cạnh đó Dược sĩ sẽ được hưởng đầy đủ các chế độ theo quy định của nhà nước như được tham gia đóng BHXN, BHYT, phụ cấp ăn ở và các chi phí sinh hoạt khác.

Mức lương của dược sĩ mới ra trường có thể sẽ không cao như nhiều người mơ ước, tuy nhiên nếu theo đuổi đến cùng và có chiến lược kinh doanh rõ ràng thì ngành này cũng sẽ mang lại thu nhập không hề nhỏ. Chính vì thế muốn thành công thì bạn cần phải trau dồi kinh nghiệm, chịu khó học hỏi, chăm chỉ làm việc. Quan trọng hơn là bạn phải có tinh thần nhiệt huyết, yêu nghề để vượt qua khó khăn trong thời gian đầu để đi tới thành công.

So với các ngành nghề khác thì ngành Dược được đánh giá có mức lương khá cao và dễ xin việc ở nhiều nơi như trong các bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe, nhà thuốc, công ty dược phẩm,… Tính chất công việc lại khá nhẹ nhàng, không quá vất vả mà vẫn nhanh được thăng tiến.

Trên đây là những thông tin cơ bản về mức lương cơ bản của Dược sĩ, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn trước khi quyết định lựa chọn ngành học. Chúc các bạn luôn thành công.

Rate this post