cac-truong-dao-tao-nganh-phuc-hoi-chuc-nang-o-tphcm

Các trường đào tạo ngành Phục hồi chức năng ở TPHCM

Giáo dục

Ngành học Phục hồi chức năng được khá nhiều các bạn trẻ quan tâm hiện nay bởi đây là ngành học mang tính ứng dụng cao và có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc và phục hồi các chức năng đã giảm hoặc mất đi của người bệnh. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các trường đào tạo ngành Phục hồi chức năng ở TPHCM uy tín, chất lượng.

Mục tiêu ngành Phục hồi chức năng sẽ rèn luyện đào tạo và rèn luyện đội ngũ y bác sĩ có phẩm chất đạo đức đúng mực và chấp hành tốt những quy tắc như các quy định ở cơ sở y tế.

Phục hồi chức năng là ngành học đào tạo ra những bác sĩ nhằm giúp bệnh nhân phục hồi lại các chức năng đã bị giảm hoặc bị mật cho những người tàn tật để từ đó xử trí tốt tình trạng sức khỏe của mình.

Ngành Phục hồi chức năng là ngành có nhiều triển vọng phát triển trong tương lai với việc dùng các phương pháp chủ yếu là bài tập vận động cùng với việc châm cứu, xoa bóp, điện trị liệu… từ đó nhằm phục hồi những chức năng vận động  để ngày càng tăng cao hơn về chất lượng cuộc sống.

cac-truong-dao-tao-nganh-phuc-hoi-chuc-nang-o-tphcm1
Ngành Phục hồi chức năng có cơ hội việc làm rộng mở

Các trường đào tạo ngành Phục hồi chức năng ở TPHCM

Số lượng các trường đào tạo ngành Phục hồi chức năng hiện nay khá nhiều nhằm đáp ứng được nhu cầu học tập của thí sinh. Tuy nhiên, thí sinh cần phải cân nhắc để lựa chọn được địa chỉ uy tín để theo học, tích lũy được nhiều kiến thức và kỹ năng trong ngành nghề để đáp ứng được yêu cầu công việc về sau.

Các trường đào tạo ngành Phục hồi chức năng ở TPHCM hệ Đại học như:

 • Trường Cao đẳng Y Dược Tp. Hồ Chí Minh;
 • Trường Đại học Y khoa Tokyo.
 • Đại học Quốc tế Hồng Bàng
 • Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Ở hệ đại học ngành Phục hồi chức năng sẽ dùng nhiều phương thức xét tuyển đầu vào nhưng phần lớn sẽ căn cứ theo kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT và mức điểm chuẩn sẽ dao động trong khoảng từ 18 – 25 điểm. Như vậy thường những bạn có năng lực học tập tốt sẽ có khả năng trúng tuyển cao hơn. Thời gian học tập hệ Đại học ngành này sẽ kéo dài từ 4 – 5 năm tùy vào chương trình đào tạo của từng môi trường, cơ sở đào tạo.

Các trường đào tạo ngành Phục hồi chức năng ở TPHCM hệ Cao đẳng:

 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Cao đẳng Y Dược Yersin
 • Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh
 • Trường Cao đẳng Miền Nam
 • Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức.

Trong đó hệ thống đào tạo ngành Y Dược hệ Cao đẳng, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là cơ sở đào tạo ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng được nhiều phụ huynh, thí sinh tin tưởng lựa chọn theo học.

Năm 2023, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng theo phương thức xét học bạ với điều kiện:

 • Thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT trên địa bàn cả nước và không giới hạn năm tốt nghiệp.
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để học tập.
 • Phạm vi tuyển sinh: Trường xét tuyển trên phạm vi cả nước.
 • Thí sinh có lý lịch trong sạch, không trong thời gian thi hành án hoặc phải chịu trách nhiệm hình sự.

cac-truong-dao-tao-nganh-phuc-hoi-chuc-nang-o-tphcm

Nhà trường đã có hơn 15 năm hình thành và phát triển nên đã dần khẳng  định được vị trí, thương hiệu của mình trong lĩnh vực Y tế, cung cấp đội ngũ nguồn nhân lực ngành Y Dược chất lượng cao. Bởi vậy trường luôn tập trung đến việc giảng dạy nâng cao điều kiện học tập cho sinh viên bằng cách trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, đồ dùng, thiết bị thực hành… Cùng với đó là đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn sâu, nhiệt tình trong giảng dạy, hết lòng giúp đỡ sinh viên tiếp thu kiến thức và rèn luyện các kỹ năng để sau này ra trường làm việc tốt hơn.

Chương trình đào tạo của nhà trường được thiết kế căn cứ theo khung chuẩn của Bộ Lao động TB&XH, bám sát thực tiễn để nhằm cung cấp cho sinh viên đầy đủ các kiến thức, năng lực chuyên môn để đáp ứng tốt yêu cầu công việc sau khi ra trường.

Để nâng cao năng lực thực hành của sinh viên và cọ sát hơn với thực tế nhà trường thực hiện liên kết với các bệnh viện lớn trong khu vực như: Bệnh viện 30-4, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Tân Phú, Bệnh viện Bình Thạnh…

Ngoài ra mức học phí Cao Đẳng Phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng là một trong những điểm mạnh của nhà trường giúp thu hút số lượng lớn hồ sơ xét tuyển của các thí sinh theo học tại đây hàng năm. Mức học phí Cao đẳng Phục hồi chức năng năm 2023 là 1.300.000 đồng/ tháng, ngoài ra còn có những chính sách an sinh giáo dục tạo điều kiện cho sinh viên trong thời gian học tập, cụ thể như:

 1. MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2023: Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT tham gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC tại nhà trường trước ngày 31/07/2023.
 2. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2023: Áp dụng với các thí sinh nhập học từ ngày 01/08/2023 đến hết ngày 15/8/2023.

Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện dưới đây khi nhập học được miễn 100% học phí 2023:

– Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 từ 18 điểm trở lên khối A, B.

– Các thí sinh có điểm xét học bạ khối A, B từ 18 điểm trở lên.

– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Sinh viên sau 3 năm học tập tại trường được cấp bằng Cao đẳng ngành Phục hồi chức năng để từ đó có thể đi làm tại các cơ sở y tế hoặc học nâng cao trình độ chuyên môn.

Với các thí sinh nếu muốn đăng ký theo học tại trường ngay bây giờ có thể thực hiện 1 trong các cách thức đăng ký xét tuyển dưới đây như:

 • Thí sinh đăng ký theo học Cao đẳng Hộ sinh trực tuyến trên website của nhà trường.
 • Đến địa chỉ tiếp Văn phòng tuyển sinh của Trường
 • Thí sinh nộp hồ sơ bằng đường bưu điện theo 2 địa chỉ của nhà trường dưới đây:

✅ Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

✅ Toà nhà : PTT – Lô số 07,  Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Những thông tin trên hy vọng đã giúp cho thí sinh cũng như các bậc phụ huynh biết rõ được các trường đào tạo ngành Phục hồi chức năng ở TPHCM uy tín hiện nay. Từ đó sẽ đưa ra quyết định theo học ngành nghề để lựa chọn được trường đào tạo uy tín nhất phù hợp với điều kiện năng lực học tập.

Rate this post