Các trường cao đẳng y dược ở TPHCM

Các trường cao đẳng y dược ở TPHCM tốt nhất hiện nay

Giáo dục

Lựa chọn học tập tại các trường cao đẳng đang là một xu thế được nhiều bạn trẻ quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn danh sách các trường cao đẳng y dược ở TPHCM uy tín và có chất lượng đào tạo tốt nhất.

Contents

Các trường cao đẳng y dược ở TPHCM

Những năm gần đây, có nhiều thí sinh lựa chọn xét tuyển và các trường cao đẳng để học tập. Với ưu điểm thời gian đào tạo ngắn, được đào tạo chú trọng vào thực hành tay nghề, ra trường sớm và điều kiện tuyển sinh đơn giản, nhiều bạn trẻ lựa chọn học cao đẳng thay vì học đại học và rất thành công. Dưới đây là danh sách các trường cao đẳng y dược ở TPHCM có chất lượng đào tạo tốt và được nhiều thí sinh lựa chọn.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được đánh giá là một trong những địa chỉ đào tạo các ngành y dược uy tín tại khu vực TPHCM và được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học nhất hiện nay. Theo học tại trường, sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức và kỹ năng chuyên môn về y khoa từ những giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm công tác trong ngành. Bên cạnh đó, trường còn chú trọng xây dựng chương trình đào tạo kết hợp lý thuyết đi đôi vực thực hành để đáp ứng được yêu cầu công việc của đơn vị tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã tạo được uy tín trong việc đào tạo và hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Hơn 95% sinh viên tốt nghiệp có được việc làm tại các cơ sở Y tế, đồng thời được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao về kiến thức lẫn năng lực làm việc.

Các trường cao đẳng y dược ở TPHCMCác trường cao đẳng y dược ở TPHCM tốt nhất hiện nay

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một cơ sở đào tạo nhóm ngành y dược uy tín hàng đầu đạt chuẩn thuộc Bộ Y tế. Đây là một trong các trường cao đẳng y dược ở TPHCM được đông đảo thí sinh lựa chọn theo học.

Các giảng viên đang công tác tại trường đều là những người có kinh nghiệm, chuyên môn cao với các học vị Tiến sĩ, Thạc sĩ trong lĩnh vực ngành Y Dược trực tiếp giảng dạy cho sinh viên. Bên cạnh đó, trường còn chú trọng đầu tư các trang thiết bị, cơ sở vật chất phòng thực hành đáp ứng đủ tiêu chuẩn của Bộ đưa ra. Do đó, khi theo học tại trường, sinh viên sẽ được tiếp thu những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu của ngành học, đồng thời có nhiều cơ hội thực tập tại các cơ sở y tế để tích lũy kinh nghiệm để đáp ứng được yêu cầu của ngành nghề.

Cao đẳng Y Dược Pasteur

Những năm qua, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn nằm trong trong danh sách các trường cao đẳng y dược ở Sài Gòn thu hút được nhiều sinh viên tham gia xét tuyển mỗi năm. Đây là một trong những đơn vị đào tạo ngành y dược uy tín và chất lượng ở nước ta hiện nay. Từ khi thành lập đến nay, ngôi trường này đã đào tạo ra các thế hệ y dược sĩ không những giỏi về chuyên môn còn có phẩm chất đạo đức tốt của người thầy thuốc.

Đặc biệt, để phục vụ cho công tác thực hành của sinh viên, trường đã đầu tư và trang bị cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại. Bên cạnh đó, nhà trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên thực tập, thực hành nhiều tại các nhà thuốc, bệnh viện, làm quen với các thiết bị, máy móc để có thể đáp ứng được yêu cầu tại các doanh nghiệp dược phẩm, cơ sở y tế sau khi tốt nghiệp.

Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Từ khi thành lập, ngôi trường này chỉ đào tạo hệ trung cấp, sau 7 năm hoạt động trường mới được nâng cấp và có tên gọi là Cao đẳng Y Dược Hồng Đức. Từ khi thành lập đến nay, trường đã không ngừng hoàn thiện và phát triển trong công tác đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực y tế có chuyên môn cao.

Sinh viên theo học các ngành y dược tại trường sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn từ những giảng viên dày dạn kinh nghiệm, luôn nhiệt huyết với nghề. Từ đó, người học biết cách vận dụng những kiến thức đó vào công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Ngoài ra, một yếu tố khác cũng được nhà trường quan tâm đó là đào tạo về đạo đức nghề nghiệp, sinh viên phải có phẩm chất tốt, trung thực, khách quan và có ý chí cầu tiến.

Các trường cao đẳng y dược ở TPHCMCác trường cao đẳng y dược ở TPHCM tốt nhất hiện nay

Cao đẳng Y Dược ASEAN

Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN được đánh giá cao trong lĩnh vực đào tạo y dược tại khu vực TP.HCM hiện nay. Mỗi năm, ngôi trường này luôn tuyển sinh được hơn 1000 sinh viên ngành y dược trên phạm vi cả nước.

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng giảng dạy của đội ngũ giảng viên, trường còn chú trọng đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại với các phòng chức năng được trang bị máy móc tiên tiến để phục vụ công tác dạy và học một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, trường còn có nhiều chính sách quan tâm đến các đối tượng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và nỗ lực trong học tập. Trường cũng xây dựng nhiều chương trình giới thiệu việc làm tốt cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Miền Nam

Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Miền Nam được thành lập từ năm 2008, đến năm 2012 trường được cấp phép đào tạo thêm 2 ngành Dược và Điều dưỡng. Sinh viên theo học ngành y dược tại trường sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức về các bệnh gây ra do thuốc, chăm sóc dược lâm sàng, điều trị học và các chế độ dinh dưỡng trong điều trị. Thêm vào đó, người học còn được tham gia vào các công đoạn của quá trình bào chế thuốc và bổ sung các kỹ năng mềm giúp các bạn sau khi ra trường đảm nhận tốt công việc.

Cao đẳng Bách Việt

Cao đẳng Bách Việt là một ngôi trường đào tạo đa lĩnh vực từ công nghệ, kinh tế, thiết kế mỹ thuật, xã hội nhân văn đến y dược. Trong hành trình phát triển của mình, nhà trường đã luôn nỗ lực gắn kết đào tạo với yêu cầu thực tế của xã hội, giúp sinh viên có được cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp.

Đặc biệt, đối với ngành Dược, trường xây dựng chương trình đào tạo khoa học, lý thuyết đi đôi với thực hành, phù hợp với xu thế hiện nay. Theo học ngành này, sinh viên sẽ có kiến thức nền tảng về hóa dược, bào chế, kiểm nghiệm thuốc, quản lý tồn trữ thuốc và nhà thuốc bệnh viện. Khi học, sinh viên sẽ được thực hành tại trường và thực tập thực tế tại dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp, nhà thuốc.

Tổng hợp

Rate this post