Hà Lan

1/ – Vài nét giới thiệu về đất nước Hà Lan

- Diện tích : 41.548  km2

- Dân số    : 15,678  triệu

- Thủ đô   : Amxtécdam

- Quốc khánh : ngày 30/04

- Ngôn ngữ chính : Tiếng Hà Lan

- Tín ngưỡng : Đạo thiên chúa

- Đơn vị tiền tệ : EUR

map halan ICED

- Văn phòng visa

+ Đại sứ quán : Tầng 6, TTTM DAEHA, 360 Kim Mã – Hà Nội –(04) 8315650

+ Lãnh sự quán  : Toà nhà Sài Gòn 29 Lê Duẩn, Q1 TPHCM – (08) 8235932

 

 - Vài nét chung :

   * Hà Lan – Nơi mà các bạn HS – SV Việt Nam đang lựa chọn để du học bằng tiếng Anh. Hà Lan là một trong những nước quan trọng về kinh tế, thương mại và văn hoá của châu Âu, xứ sở của Hoa Tulip, cối xay gió và những câu chuyện cổ tích cuốn hút bao người. Du học Hà Lan giúp bạn có cơ hội tiếp cận với một nền giáo dục hiện đại, có uy tín trên thế giới. Nhờ các mối liên kết của các trường đại học Hà Lan với các trường đại học nổi tiếng thế giới, du học Hà Lan còn là một cơ hội tốt cho bạn có thể thực tập, chuyển đổi và nghiên cứu ở một số nước thứ 3.        

halan 01 ICED

  * Hà Lan nổi tiếng với đào tạo ở bậc học cao bao gồm đại học và sau đại học với nhiều chuyên ngành phong  phú và đa dạng bằng tiếng Anh như: Kinh tế, Luật, Ngoại giao, Báo chí, Quản lý thông tin, Quản lý du lịch – Khách sạn, Công nghệ sinh học, Hoá dầu, Điện – điện tử, Công nghệ thông tin, Môi trường, Quy hoạch đô thị, Xây dựng, Nha khoa, Vật lý trị liệu, Sức khoẻ cộng đồng, Dược.

* Thông thường các trường ĐH ở Hà Lan yêu cầu trình độ tiếng Anh khi nhập học là 550 TOEFL hoặc 6.5 – 6.0 IELTS. Tuy nhiên nếu trình độ tiếng Anh của bạn chưa đạt yêu cầu bạn có thể học một khoá tiếng Anh tại các trường hoặc các trung tâm và thi lấy điểm TOEFL hoặc IELTS.

* Sinh viên quốc tế có nhu cầu làm việc tại Hà Lan phải được cấp giấy phép lao động. Thời gian làm việc tại Hà Lan tối đa là 10 giờ/ tuần (trong thời gian học)

 

2/ – Sơ đồ Hệ thống Giáo dục :

Đặc biệt, GD bậc cao Hà Lan nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ Chính phủ. Thông thường, tất cả các SV Hà Lan đều được nhận học bổng của Chính phủ. Ngoài ra, họ có thể tự trả học phí bằng cách đi làm thêm trong ngày nghỉ với số lượng thời gian làm việc nhất định. Nhà nước cũng cho phép SV được vay tiền có hạn định không phải trả lãi. Chính sách này khuyến khích các SV chuyên tâm hơn vào học tập, sau khi ra trường tìm việc làm mới tính đến việc trả tiền.

Nhiều HS VN lựa chọn Hà Lan là địa chỉ du học do học phí hợp lý và điều kiện tiếng Anh không cao lắm. Hiện có khoảng 2000 SV VN tại Hà Lan.

dịch vụ thám tử, thuê thám tử, thue tham tu, cho thue ban ghe, in thiep cuoi, thiep cuoi, cho thuê bàn ghế, khu dan cu thanh binh, kdc thanh binh binh chanh, khu dan cu thanh binh quoc, dich vu dang tin, cưới hỏi trọn gói ,cuoi hoi tron goi ,cho thue ban ghe ,dịch vụ bê tráp ,tháp ly,cho thuê chú rể ,bánh cưới ,cổng hoa cưới , cổng bóng ,phông cưới , dịch vụ cưới, cho thue nha bat, cho thuê nhà bạt, thue tham tu, thuê bàn ghế đám cưới, nhà bạt đám cưới, nhà bạt đám cưới đẹp, thuê chú rể, phông lụa cưới, phông cưới đẹp, phông cưới hoa giấy,phong cuoi dep,đặt cỗ tại nhà,đặt cỗ cưới, mc đám cưới, cổng bóng, đặt tráp ăn hỏi, cẩm nang cưới, tổ chức sự kiện, to chuc su kien

 

halan01 ICED

 

sodo halan ICED

 

3. Một số trường đại học các bạn HS – SV Việt nam nên quan tâm để lựa chọn :

Đại học Kinh doanh Rotterdam                              Đại học Tổng hợp Groningen

Đại học Hanze                                                            Đại học Tổng hợp Tilburg

Đại học Han                                                                Đại học IHE Delft

Đại học Holland                                                          Đại học Van Amsterdam

Đại học Kinh doanh HES Amsterdam                    Đại học Horizon

Đại học Công nghệ Delft                                           Đại học Saxion Ijselland

Đại học Saxion Enschede                                         Đại học Ichthus

Đại học Brabant                                                          Đại học Tổng hợp Amsterdam

Đại học Tổng hợp Eramus Rotterdam                   Đại học Tổng hợp Masstricht

Viện Giao thông và Du lịch Hà Lan

 

halan 02 ICED

4. Thời gian  Khai giảng  :     

Vào giữa tháng 9 đến tháng 7 năm sau. Một số trường đại học bắt đầu khoá học vào tháng 2  kéo dài đến tháng 12. Sinh viên thường phải học 40 giờ/tuần.

Nhận hồ sơ và kiểm tra tiếng Anh vào khoá dự bị tiếng Anh để vào đại học và sau đại học vào tháng 5 và tháng 11.

 

5. Học phí :  

* Với Khoá học tiếng Anh thường kéo dài từ 6 đến 12 tháng, tuỳ khả năng tiếng Anh của bạn. Học phí tiếng Anh : 400-550 . Sinh viên nộp hồ sơ vào các khoá học tiếng Anh này cũng cần phải có điểm tiếng Anh ban đầu TOEFL 500, hoặc 5.5 IELTS, hoặc phải vượt qua kỳ thi đầu vào của trường.

 * Với khoá học Đại học ( 4 năm , tuy nhiên cơ cấu các khoá học ngày càng linh hoạt hơn.)

- Có bằng IELTS 6.0 hoặc TOEFL 550.

- Tốt nghiệp PTTH loại khá

- Học phí: 4,500USD – 7,00USD/năm

(học phí tuỳ thuộc vào trường và chuyên ngành mà bạn chọn)

* Với bậc cao học ( 10 – 18 tháng )

- Có bằng IELTS 6.0 – 7.0 hoặc TOEFL 580.

- Tốt nghiệp một trường đại học tại Việt Nam

- Học phí: 9,000USD – 12,000USD/năm

(học phí phụ thuộc vào trường và chuyên ngành mà bạn chọn)

 * Tiến sĩ : yêu cầu phải có bằng cao học loại khá, bao gồm cả quá trình đào tạo nghiên cứu. Hồ sơ được xét trên cơ sở từng cá nhân.

 

6. Chi phí sinh hoạt :

Bao gồm ăn, ở, đi lại… từ  8,000 – 12,00 USD/năm, (tuỳ theo từng vùng). Thông thường sinh viên nước ngoài sống tại căn hộ dành cho sinh viên của các trường đại học. Một số trường thu xếp  cho sinh viên ở các khu nhà ở riêng.

 

7. Học bổng:

* Với bậc đại học : một số khoá học được giảm 1 phần học phí.

* Với cao học : có 4 chương trình học bổng dành cho sinh viên các nước đang phát triển Những chương trình này hầu hết dành cho bậc cao học và đòi hỏi các ứng cử viên phải có một số năm kinh nghiệm làm việc. Số lượng học bổng của mỗi trường do từng trường quyết định.

halan 03 ICED

* Một số website tìm kiếm cơ hội học bổng bậc đại học và sau đại học:

            + www.hzeeland.nl

            + www.avans.eu

            + www.HESrotterdam.nl

            + www.hesasd.nl

            + www.ddbs.nl

            + www.fontys.nl

            + www.hen.nl 

8. Hồ sơ cần thiết để du học ở Hà Lan

+ Chứng chỉ tiếng Anh đặt 550 TOEFL hoặc 6.0 IELTS

+ Giấy khai sinh dịch công chứng tiếng Anh

+ Đơn xin học bằng tiếng Anh (tự giới thiệu bản thân, gia đình, giới thiệu về quá trình đã học, về kinh nghiệm làm việc nếu có, giải thích tại sao lại chọn khoá học này, tại sao lại chọn du học Hà Lan)

+ Lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương và phải đóng dấu giáp lai ảnh, dịch sang tiếng Anh ( C.V.)

+ Bằng tốt nghiệp PTTH, Đại học hoặc bằng tốt nghiệp cao nhất, học bạ, bảng điểm dịch công chứng sang tiếng Anh. Trong một số trường hợp cần kinh nghiệm chuyên môn.

halan 04 ICED

+ Các bằng cấp khác về ngoại ngữ, tin học, kế toán (nếu có)

+ 12 ảnh mầu (4×6)

+ Copy chứng minh thư 5 bản

+ Copy hộ khẩu 5 bản

+ Khám sức khoẻ tại bệnh viện các tỉnh, nếu ở Hà Nội khám tại Bệnh viện Xanh-pon, Bạch Mai….mẫu bằng tiếng Anh (Chứng minh không nhiễm HIV, nghiện hút và lao phổi)

+ Cam kết của gia đình theo mẫu

+ Mẫu đơn nhập học của trường muốn theo học

+ Mẫu đơn xin visa của Đại sứ quán Hà Lan

+ Cam kết trách nhiệm thực hiện nghiêm túc về du học tự túc

+ Xác nhận của công an Phường sở tại Chứng minh không tiền án, tiền sự

+ Giấy chứng nhận tình trạng Hôn nhân (có hoặc chưa có kết hôn đều cần giấy chứng nhận)

(Tất cả các giấy tờ trên đều phải dịch và công chứng sang tiếng Anh)

 

Video giới thiệu về đất nước Hà Lan

 

 

Địa điểm du học
  • 28
  • 9
  • 8
  • 7
  • 6
  • 4
  • 5
  • 1
  • 24
  • 25
  • Bỉ.
  • 29
  • 23
  • 13
  • 20
  • 21
  • 16
  • 2
  • 19
  • 18
  • 17
  • 14
  • 15
  • 27
  • 13
  • 10
  • 11
  • 12